Khóa học trang điểm: Kỹ thuật tạo khối trên khuôn mặt

25-08-2021 8:00 AM | Thẩm mỹ

SKĐS - Bạn có thích sự quyến rũ nhưng vẫn phải có chút gì đó tinh tế? Hãy bắt chước những cô nàng Pháp- bậc thầy của sự tinh tế.

Một lớp nền bóng khỏe với hàng chân mày được chăm chút kỹ lưỡng sẽ là điểm nhấn cho toàn bộ khuôn mặt, vì thế một làn da ngăm sẽ đỡ làm bạn mất công hơn một tí với một lớp nền tiệp màu da. Còn nếu sở hữu một làn da trắng sáng thì hãy chọn nền đậm hơn một tông da nhé.

Tạo khối

Là bước không thể thiếu trong kiểu trang điểm phương tây. Thuật ngữ "contouring" hẳn không còn lạ lẫm gì với các bạn gái yêu thích trang điểm. 

Thực chất, đây là thuật ngữ dùng để chỉ kỹ thuật giúp định hình đường nét khuôn mặt hay nói cách khác, hiệu ứng tạo ứng khối trên khuôn mặt giúp đánh lừa thị giác. Lý thuyết khá đơn giản, chỉ cần kết hợp hai sản phẩm có màu sáng và tối hơn da bạn.

Bí kíp biến hình tây tây - Ảnh 2.

Dùng phấn tạo khối để nhấn khối ở vùng sống mũi, xương quai hàm, hốc má để gương mặt trông quyến rũ và sắc sảo hơn. Hãy dùng thêm kỹ thuật baking để bake ở những vùng tạo sáng như vùng chữ T, sống mũi, 2 bên cánh mũi và gò má để vừa tăng nét sắc sảo sau bước tạo khối, vừa giúp lớp nền được giữ lâu trên da hơn.

Chân mày

Sau khi bạn đã vẽ xong hàng chân mày tự nhiên, hãy dùng thêm chuốt chân mày để những sợi lông mày hiện rõ, giúp hàng chân mày trông thật tự nhiên, nhưng vẫn nổi bật.

Bí kíp biến hình tây tây - Ảnh 3.

Phần mắt

Kết hợp màu sắc mang hơi thở thu đông: tím xanh, cam vàng. Dùng phấn màu nâu tối hơn da 2-3 tông đánh ở hốc mắt giúp mắt sâu hơn, kết một đường vẽ eyeliner mỏng và chuốt mascara thật dày, dài và cong với hàng mi giả dày để tạo điểm nhấn cho đôi mắt.

Bí kíp biến hình tây tây - Ảnh 4.

Phần môi: Hãy chọn son cam đất, nâu hồng đất, nâu đất… cho đôi môi là đã hoàn thành kiểu trang điểm này rồi.

Bí kíp biến hình tây tây - Ảnh 5.

Bí kíp biến hình tây tây - Ảnh 6.

Model: Diễn viên Emmy Nguyễn

Makeup: Hùng Việt

Hair : Hồ Liên

Photo: Châu Thành Lộc

Xem thêm video đang được quan tâm:

Hướng dẫn dạy nhảy Vũ điệu 5K


Tú Lan
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH