DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Khổ vì thuốc và rượu
10:12 09/02/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Anh Hiếu bị đau bụng tiêu chảy mấy ngày nay nên người mệt lừ đừ. Cuối cùng rồi anh cũng phải đi khám bệnh, hóa ra anh bị lỵ amip.

Anh Hiếu bị đau bụng tiêu chảy mấy ngày nay nên người mệt lừ đừ. Cuối cùng rồi anh cũng phải đi khám bệnh, hóa ra anh bị lỵ amip. Bác sĩ kê đơn thuốc cho anh Hiếu uống, trong đó có flagyl. Uống thuốc được 3 ngày thì Hiếu thấy hết đau bụng, đi ngoài bình thường. Cùng hôm ấy, cả phòng đi liên quan cuối năm, ban đầu Hiếu đã từ chối uống rượu, vì bác sĩ dặn là phải kiêng các loại rượu, bia, đồ uống có cồn. Nhưng rồi vui quá, nghĩ rằng bệnh đã khỏi nên Hiếu cũng uống vài li nhỏ. Ai dè, uống rượu xong chưa đầy một tiếng, Hiếu thấy đau đầu chóng mặt dữ dội, buồn nôn và nôn rất nhiều. Bạn bè lại phải đưa Hiếu đi cấp cứu. Thì ra, Hiếu bị như vậy là do tương tác giữa đồ uống có cồn và thuốc flagyl. Hiếu phải nằm viện 2 ngày để tiêm truyền đến khi hết cơn chóng mặt và nôn mới được ra viện.

Bác sĩ bảo Hiếu không tuân theo chỉ định của thầy thuốc về việc uống thuốc và chế độ ăn uống kiêng khem thì có ngày nguy to. Flagyl có tương tác rất mạnh với cồn, có những trường hợp gây nên rối loạn tâm thần rất nặng và nguy hiểm hơn là có thể tử vong. Hiếu nghe mà lạnh toát sống lưng. Cứ tưởng bác sĩ dặn kiêng rượu bia để ổn định tiêu hóa, ai dè là do nó tương tác với thuốc. Thật là một bài học nhớ đời!

Việt Hà
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm