DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Khó khăn trong suy nghĩ: Triệu chứng mới sau nhiễm COVID-19
Hương Thảo - 13:22 27/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ mới bổ sung một triệu chứng mới khi nhiễm COVID-19. Đó là khó khăn trong suy nghĩ và tập trung.

Các triệu chứng phổ biến nhất của COVID-19 ho, sốt hoặc mệt mỏi… đã được biết đến nhiều. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), mệt mỏi, khó thở, ho, đau khớp và đau ngực là một trong những triệu chứng dai dẳng phổ biến nhất. Tuy nhiên, cơ quan y tế này vừa bổ sung các biểu hiện khác vào danh sách này, trong đó có chứng khó khăn trong suy nghĩ và tập trung hay còn gọi là "sương mù tinh thần" (đầu của bạn, tâm trí của bạn và bộ não của bạn cảm thấy mờ mịt hoặc giống như trong một màn sương mù).

Trạng thái này thường liên quan đến căng thẳng, gây ra nhiều thay đổi trong toàn bộ cơ thể, bao gồm cả hoạt động của não.

Khó khăn trong suy nghĩ - triệu chứng mới khi nhiễm COVID-19Khó khăn trong suy nghĩ - triệu chứng mới khi mắc COVID-19.

Bà Ardith Goodwin, một người Mỹ 53 tuổi bị nhiễm COVID-19, đã trải qua triệu chứng này. Trong một cuộc phỏng vấn với Al, một tờ báo địa phương của bang Alabama, bà đã giải thích rằng bà bị quên tên bạn bè của mình hoặc mất một ý nghĩ ở giữa câu.

Sương mù tinh thần không phải là triệu chứng kéo dài duy nhất của COVID-19 được Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) bổ sung gần đây. Trầm cảm, đau cơ, đau đầu, sốt và tim đập nhanh cũng nằm trong danh sách này.

Cơ quan y tế Mỹ chỉ ra những hậu quả hiếm hơn nhưng nghiêm trọng hơn của SARS-CoV-2 về lâu dài, đó là viêm cơ tim, những bất thường về chức năng phổi, tổn thương thận cấp tính, phát ban da hoặc rụng tóc.

 

Hương Thảo

(Femme Actuelle tháng 11/2020)

Tin liên quan
"Cuộc chiến" âm thầm nhằm đảm bảo công tác tiếp nhận cung cấp máu an toàn trong mùa dịch COVID-19
SKĐS - Đại dịch COVID-19 ảnh hưởng đến 213 quốc gia/vùng lãnh thổ khiến mọi lĩnh vực, mọi tổ chức, mọi cá nhân đều bị ảnh hưởng. Hiện dịch COVID-19 đang bước vào giai đoạn mới. Ở nước ta, dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 diễn biến phức tạp đã khiến tình hình khan hiếm máu trở nên trầm trọng tại hầu hết các địa phương mỗi khi dịch bùng phát
Chiều 25/11, chuyên gia Hàn Quốc, Ấn Độ và 3 người Việt mắc mới COVID-19
SKĐS - Bản tin 18h ngày 25/11 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 5 ca mắc mới COVID-19, trong đó có chuyên gia Ấn Độ, Hàn Quốc và 3 người Việt Nam nhập cảnh được cách ly ngay . Việt Nam hiện có 1.321 bệnh nhân.
Đáp án cho trường học và vắcxin, trong đại dịch COVID-19
SKĐS - Các chuyên gia y học của Mỹ thuộc lĩnh vực dịch tễ học, nội khoa và chăm sóc sức khỏe thiết yếu, tâm lý học lâm sàng... đã đề cập đến những vấn đề có liên quan đến vắc xin phòng bệnh, phương pháp điều trị hiệu quả COVID-19, an toàn trường học khi các trường học mở cửa trở lại.
Chiều 26/11, thêm 10 ca mắc mới COVID-19 là người trở về từ Nga và Pháp
SKĐS - Bản tin 18h ngày 26/11 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 10 ca mắc mới COVID-19 nhập cảnh từ Nga và Pháp được cách ly ngay. Việt Nam hiện có 1.331 bệnh nhân.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm