DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Khó đến thế ư?
09:48 15/10/2014 GMT+7
Văn phòng Chính phủ vừa có Công văn đề nghị TAND tối cao xem xét vụ “tham ô kỳ lạ” xảy ra tại UBND xã An Vỹ (huyện Khoái Châu, Hưng Yên).

- Văn phòng Chính phủ vừa có Công văn đề nghị TAND tối cao xem xét vụ “tham ô kỳ lạ” xảy ra tại UBND xã An Vỹ (huyện Khoái Châu, Hưng Yên).

- Sao chuyện gì cũng phải để “Chính phủ đề nghị”, “Chính phủ yêu cầu” thế nhỉ? Các cơ quan chức năng từ thấp đến cao rành pháp luật, rõ hồ sơ không giải quyết, làm rõ được sao? Cả nước có bao nhiêu xã, huyện cứ thế này thì...

- Là vì vụ này có chuyện người phát hiện tham ô trở thành kẻ chủ mưu và kẻ “đồng phạm” được thăng chức và trở thành người đại diện UBND xã trước tòa như báo chí phát hiện và đăng tải!

- Mọi vụ án đều bắt đầu từ kết luận điều tra của cơ quan công  an và cáo trạng của Viện Kiểm sát thì tòa mới xử được chứ!

- Tòa chỉ xử theo cáo trạng thì cần tòa làm gì!

- Thế nên nhiều vụ án oan phải đích thân Phó Thủ tướng yêu cầu xem lại...

- Không lẽ Chính phủ phải thay cơ quan bảo vệ pháp luật trong khi còn bao nhiêu việc khác?

- Thì rắc rối phức tạp nên mới phải cần đến cấp cao!

Hai Phiếm bỗng nheo mắt:

- Tôi có sáng kiến làm hết rắc rối, phức tạp...

- Sáng kiến gì?

- Cấp nào, quan tòa nào xử án mà bị cải, sửa, quá tam ba bận là cho về vườn! Kết luận người bị oan thì những người liên quan ngoài việc bị xử lý, cứ xùy tiền túi ra bồi thường, không lấy từ tiền ngân sách. Bị can chưa bị tuyên án là chưa có tội thì tòa bên cạnh việc chống tội phạm còn phải biết tin lời kêu oan mà thẩm tra lại chứ không thể “Căn cứ cáo trạng”, “căn cứ lời khai”. Bị dùng nhục hình thì bảo gì chả phải gật để đợi ra tòa kêu oan!

- Vẫn biết điều tra, kết luận vụ án là cực kỳ khó nên mới cần cán bộ và cơ quan điều tra. Luật pháp trừng trị tội phạm nhưng còn là bảo vệ người ngay nữa chứ!

Hai Phiếm thở dài:

- Một cái máy hỏng sửa đi sửa lại không sao chứ làm hỏng, oan một con người thì chả có gì sửa lại được!

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm