DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Khó có con, ngày càng nhiều người muốn được hỗ trợ sinh sản
Lê Nguyên - 18:38 16/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thực tế có không ít cặp vợ chồng tuy đã kết hôn nhiều năm nhưng chưa thể có con, các chuyên gia cho rằng, nhu cầu muốn được hỗ trợ sinh sản của người dân ngày càng cao ở cả nam và nữ.

Theo thống kê tỷ lệ vô sinh của các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ là 7,7% và có khoảng 50% các cặp vợ chồng vô sinh có độ tuổi dưới 30. 

Các chuyên gia nhấn mạnh, trong những nguyên nhân gây vô sinh, khoảng 40% nguyên nhân do vợ, 40% nguyên nhân do chồng, 10% nguyên nhân do cả hai vợ chồng và 10% không rõ nguyên nhân. 

Xuất phát từ thực tế đó, ngày 16/3, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ đã khai trương Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản và Nam học nhằm đáp ứng nhu cầu hỗ trợ sinh sản ngày càng cao của người dân, giảm sự thiệt thòi bất tiện cho các cặp vợ chồng khi phải sử dụng dịch vụ hỗ trợ sinh sản ở nhiều nơi.

TS.BS Phạm Thái Hạ - Giám đốc BV Sản Nhi tỉnh Phú Thọ cho biết, việc phát triển lĩnh vực hỗ trợ sinh sản theo hướng mũi nhọn chuyên sâu là yêu cầu cấp thiết, trong đó chú trọng phát triển các dịch vụ điều trị vô sinh ở nam giới. 

Bác sĩ tư vấn sức khỏe sinh sản cho nam giới.

Theo ThS.BS Đoàn Xuân Kiên - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản và Nam học, BV Sản Nhi tỉnh Phú Thọ: Hiện nay, trung bình mỗi ngày Trung tâm khám từ 30 - 60 lượt người bệnh. Số chu kỳ bơm tinh trùng vào buồng tử cung IUI đã thực hiện được hơn 3.000 chu kỳ, số trẻ được ra đời nhờ hỗ trợ bằng phương pháp IUI là hơn 500 trẻ. 

Nhiều kỹ thuật mới về thụ tinh trong ống nghiệm như đông noãn phôi, tiêm tinh trùng vào bào tương trứng, chuyển phôi tươi, chọc hút noãn... đã được thực hiện dưới sự hỗ trợ của chuyên gia BV Phụ sản Trung ương. Sau 6 tháng triển khai đến nay đã có 32 người bệnh có thai, tỉ lệ có thai trung bình là 58,2%, trong đó tỉ lệ thai lâm sàng là 50,9%... 

Là đơn vị hợp tác hỗ trợ chuyên môn cho BV Sản Nhi tỉnh Phú Thọ, PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu - Giám đốc BV Đại học Y Hà Nội chia sẻ, nền y tế hiện đại là hệ thống y tế mở, không khoảng cách. Với sự hỗ trợ lẫn nhau giữa các bệnh viện của các tuyến thì niềm tin tưởng của người dân vào hệ thống y tế ngày càng cao hơn. Chúng ta phối hợp với nhau để cùng phát triển, trong đó có chuyên khoa Nam học tuy còn non trẻ nhưng đã có những bước phát triển nhất định tạo nên uy tín, thương hiệu của ngành Nam học Việt Nam. 

Tại buổi lễ cũng đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa BV Sản Nhi tỉnh Phú Thọ và BV Đại học Y Hà Nội nhằm mang lại nhiều giá trị trong chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là trong lĩnh vực Nam học và Hỗ trợ sinh sản cho người dân.

Đến nay, BV Sản Nhi tỉnh Phú Thọ là một trong những BV tuyến tỉnh đầu tiên có Trung tâm Hỗ trợ sinh sản và Nam học, đáp ứng nhu cầu người dân. Với sự hỗ trợ của các chuyên gia đầu ngành Sản khoa và Nam khoa, Trung tâm sẽ đưa các dịch vụ kỹ thuật cao phục vụ cho người dân trong tỉnh và trở thành Trung tâm hàng đầu trong lĩnh vực nam học và hiếm muộn ở khu vực các tỉnh Bắc Tây Bắc, trở thành địa chỉ tin cậy cho người dân đến khám và điều trị vô sinh, hiếm muộn.

Lê Nguyên

Tin liên quan
Dạy con biết từ chối để bảo vệ bản thân
SKĐS -  Môi trường bên ngoài gia đình luôn đầy rẫy những hiểm nguy, đe dọa đối với trẻ. Để hình thành kỹ năng tự vệ, cha mẹ nên dạy trẻ cách phân biệt để giúp trẻ tránh lâm vào các hoàn cảnh nguy hiểm.
Hiện tượng thai to dưới góc nhìn sản khoa
SKĐS - Nhiều ca “vượt cạn” đã cho ra đời những đứa trẻ “quá khổ” mặc dù sinh nở trước đó vẫn bình thường. Điều gì đang diễn ra trong cơ thể người mẹ và tương lai sức khỏe của cả hai ?
Sàng lọc sơ sinh, những điều cần biết 
SKĐS - Theo thống kê của Bộ Y tế, mỗi năm ở nước ta có khoảng 41 nghìn trẻ bị dị tật được sinh ra.
Bà bầu cảnh giác với ký sinh trùng Toxoplasma
SKĐS - Ký sinh trùng Toxoplasma Gondii xâm nhập cơ thể người chủ yếu qua đường tiêu hóa khi ăn phải thức ăn chưa chín kỹ và gây bệnh ở hầu hết các cơ quan, nhưng chủ yếu là não, hệ cơ (bao gồm cả cơ tim)...
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm