Khi nghe phụ nữ thở dài, đàn ông phải làm gì?

03-03-2023 7:08 AM | Đời sống

SKĐS – Khi đang đi ô tô hay xe máy, nếu nghe thấy tiếng nổ khác thường đàn ông sẽ dừng lại để tìm hiểu vì sao động cơ lại có tiếng nổ lạ tai thế. Vậy nhưng khi phụ nữ thở dài, nhiều ông chồng lại rất dửng dưng. Tại sao đàn ông coi tiếng nổ khác thường của cái xe hơn nhịp thở khác thường của vợ?

Khi nghe phụ nữ thở dài, đàn ông phải làm gì? - Ảnh 1.

Tiếng thở dài của phụ nữ thường thể hiện cảm xúc tiêu cực, bày tỏ sự mệt mỏi hoặc căng thẳng. Ảnh minh họa

Vợ chồng anh Thành đã lấy nhau được 15 năm. Từ số vốn hồi môn ngày cưới của gia đình nhà gái cho cô dâu, anh Thành đã thành lập công ty xây dựng. Ban đầu chỉ nhận sửa chữa và xây dựng các công trình nhỏ, sau khi có thêm vốn liếng, anh Thành bắt đầu nhận các công trình xây dựng lớn hơn, thậm chí vươn ra cả lĩnh vực thi công cầu, đường.

Tiền thân là dân công trường nên anh Thành có thói quen ăn nói bỗ bã, nóng tính lên thì vợ con chửi tất khiến nhiều lần vợ anh là chị Phương bị mất mặt trước anh em bạn bè. Chị Phương đã nhiều lần lựa lời góp ý với chồng nhưng không ăn thua, anh Thành vẫn chứng nào tật nấy. Chưa kể thi thoảng rượu say về, anh Thành lại nhiếc móc chị Phương là "gài" anh có bầu trước để anh phải cưới "chạy bụng".…mà không hề nghĩ đến nếu không có vàng và tiền hồi môn của chị Phương, có lẽ anh Thành giờ vẫn chỉ là anh kỹ sư làm công ăn lương cho một công ty xây dựng nào đó.

Những lúc như thế, chị Phương chỉ biết nuốt cay đắng vào lòng nhưng những giọt nước mắt tủi hờn và những tiếng thở dài như cơn gió mùa đông bắc làm buốt giá tâm can thì chị không giấu được. Ai trong nhà từ các con đến người giúp việc đều thi thoảng lại nghe thấy tiếng thở dài của chị Phương, chỉ có anh Thành là không nghe thấy hoặc có nghe thấy, anh Thành cũng không bận tâm. Vì thế, chị Phương dù sống trong sự xa hoa, tiền tiêu không phải nghĩ nhưng gương mặt luôn u sầu, héo hắt.

Khi nghe phụ nữ thở dài, đàn ông phải làm gì? - Ảnh 2.

Khi phụ nữ thở dài, nhiều ông chồng lại rất dửng dưng. Ảnh minh họa

Mỗi khi có dịp tụ tập bạn bè, tác giả bài viết này thường hỏi cánh đàn ông hai câu hỏi. Câu thứ nhất: "Có bao giờ anh nghe thấy vợ hay bạn gái của anh thở dài không?". Với câu hỏi này, nhiều người khá lúng túng, đa phần trả lời "không để ý nên không biết" hoặc "hình như có nghe thấy vài lần".

Câu hỏi thứ hai là: "Khi nghe thấy vợ hay bạn gái thở dài, anh làm gì?". Câu trả lời phần đa là "không làm gì cả vì không quan trọng lắm".

Vậy đó, tiếng thở dài của phụ nữ thường thể hiện cảm xúc tiêu cực, bày tỏ sự mệt mỏi hoặc căng thẳng. Phụ nữ càng thở dài nhiều càng chứng tỏ tinh thần của họ đang ở trạng thái không ổn định nhất. Đặt vào trường hợp cánh đàn ông đang đi ô tô hay xe máy trên đường, nếu nghe thấy tiếng nổ khác thường đàn ông sẽ dừng lại để tìm hiểu vì sao động cơ lại có tiếng nổ lạ tai thế. Vậy nhưng khi phụ nữ thở dài, nhiều ông chồng lại rất dửng dưng. Tại sao đàn ông coi tiếng nổ khác thường của cái xe hơn nhịp thở khác thường của vợ?

Đàn bà tôn thờ sự bình yên. Nếu có dấu hiệu bất ổn là họ lo lắng và tiếng thở dài sẽ bật ra ngay tức khắc. Tiếng thở dài của đàn bà là phản ánh cảm xúc tiêu cực trung thực nhất. Vì vậy, đàn ông hãy lắng nghe và hãy thôi vô tâm với tiếng thở dài của bạn gái hay bạn đời của mình. Những lúc nghe thấy như thế, đàn ông đừng gạn hỏi người phụ nữ của mình câu hỏi "vì sao?" mà hãy dành câu hỏi này cho chính mình để tìm cách khắc phục và sửa đổi.

Khánh Linh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH