DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Khi nào trễ kinh mới đáng lo?
09:37 13/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Em 26 tuổi, sức khoẻ bình thường. Tuy nhiên mấy tháng nay do làm việc căng thẳng, ăn uống không điều độ nên em bị trễ kinh. Xin bác sĩ tư vấn nguyên nhân và liệu có nguy hiểm gì không?

                                                            Phương Lan (Hải Phòng)

Chu kỳ kinh nguyệt là sự kết hợp bởi hoạt động của vùng hạ đồi, tuyến yên, buồng trứng và tử cung. Nếu có bất thường bất kỳ hệ thống nào trong 4 hệ thống này đều có thể gây vô kinh hoặc kinh thưa, vài tháng mới có 1 lần. Tuy nhiên trong một số trường hợp không tìm ra nguyên nhân gây trễ kinh.

 “Thủ phạm” gây chậm kinh thường gặp là: sự căng thẳng khiến kinh nguyệt bất thường; có thai nếu quan hệ tình dục không có biện pháp tránh thai; rối loạn tiêu hóa; nhiễm khuẩn; lao động hoặc luyện tập thể thao quá sức, tụt cân, cơ thể mất nhiều mỡ; chửa ngoài dạ con; suy buồng trứng, hội chứng buồng trứng đa nang; ăn uống kém, chủ yếu là thiếu chất đạm và thiếu vitamin...

Thông thường sau một thời gian kinh nguyệt của bạn sẽ diễn ra bình thường không đến nỗi ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, tuy nhiên nếu đã khắc phục những nguyên nhân trên mà bạn vẫn chưa thấy kinh thì cần đi khám chuyên khoa sản để được tư vấn cụ thể. 

BS. Anh Vũ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm