Hà Nội

Khi nào thì lựa chọn túi giọt nước để nâng ngực

27-10-2018 7:00 PM | Thẩm mỹ

SKĐS - Một trong những dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ được nhiều chị em quan tâm hiện nay là dịch vụ nâng ngực bằng túi độn. Các thông tin về nâng ngực nói chung và về các loại túi độn ngực nói riêng còn sơ sài và nhiều khi không có sự đồng bộ, thống nhất. Phần lớn các nhà sản xuất túi độn đều có hai dòng sản phẩm là túi tròn và túi giọt nước. Hai loại túi này không đơn thuần là khác nhau về hình dáng ( một loại dáng tròn và một loại hình giọt nước) mà còn khác nhau cả về bề mặt cũng như chất lượng gel trong túi.

 

Túi tròn Túi giọt nước

(Ảnh minh họa)

Túi độn tròn thường được phân loại là tròn nhám và tròn trơn dựa theo đặc điểm của bề mặt túi là nhám hay trơn. Còn túi giọt nước luôn là túi có bề mặt nhám và một số điểm và góc của bề mặt túi được sản xuất với kỹ thuật đặc biệt để vẫn giữ được nguyên hình giọt nước với một lực ép vật lý nhất định. Ngoài ra, một điểm khác biệt quan trọng nữa chính là thành phần gel trong túi độn, gel trong túi giọt nước có tính kết dính cao hơn hẳn so với gel trong túi tròn, như vậy độ an toàn sẽ cao hơn trong những trường hợp túi độn bị vỡ trong mô ngực. Dù sao thì tình huống này cũng rất hiếm khi xảy ra với các túi độn chất lượng cao thuộc thế hệ thứ 5 như hiện nay, đặc biệt là các túi độn có nguồn gốc từ Mỹ, Pháp. Một số hãng nổi tiếng và đáng tin cậy phải kể đến như: Motiva, Allergan, Mentor, Arion,…

(Ảnh minh họa) Gel của túi giọt nước có độ kết dính rất cao

Hiện nay tại nước ta, phần lớn các phẫu thuật viên lựa chọn túi tròn trong nâng ngực, chiếm khoảng 90% theo thống kê không chính thức, còn túi giọt nước chỉ chiếm khoảng 10%. Trong khi đó, tỷ lệ nâng ngực bằng túi giọt nước tại Hàn Quốc và Đài Loan đều chiếm trên 60%. Việc sử dụng túi tròn hay túi giọt nước trong nâng ngực phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn: nhu cầu về form ngực của khách hàng, kinh nghiệm của bác sĩ, thị trường cung cấp túi độn ngực, chiến lược marketing của các cơ sở thẩm mỹ cũng như của các hãng sản xuất túi độn,…

Theo kinh nghiệm, dựa vào các đặc điểm giải phẫu lồng ngực, các chỉ số cơ thể (chiều cao, cân nặng, số đo vòng 1 và 3…) của khách hàng và mong muốn của họ, có những trường hợp việc lựa chọn túi tròn sẽ đem lại kết quả thẩm mỹ tối ưu, một số trường hợp khác việc dùng túi tròn hay túi giọt nước đều đạt kết quả gần như tương đương nhau. Và trong một số trường hợp thì việc lựa chọn túi giọt nước sẽ mang lại kết quả thẩm mỹ hơn hẳn so với túi độn tròn. Vậy đâu là những tình huống như vậy?

  1. Khách hàng có phần cực trên của bầu ngực căng đầy và cực dưới bình thường hoặc lép.
  2. Khách hàng có bầu ngực sa trễ nhẹ và không có nhu cầu treo, chỉ mong muốn nâng ngực bằng túi độn. Việc sử dụng túi giọt nước trong trường hợp này sẽ giúp cải thiện độ sa trễ của bầu ngực.
  3. Khách hàng có nhu cầu nâng ngực thật tự nhiên
  4. Khách hàng nâng ngực sau khi đã điều trị phẫu thuật ung thư vú.
  5. Khách hàng có hội chứng Poland khiến một bên vú kích thước bình thường và bên đối diện bị thiểu sản.

Trên đây là một số trường hợp có thể tối ưu hóa kết quả thẩm mỹ khi lựa chọn túi giọt nước để nâng ngực.

Ảnh minh họa

Bác sĩ PTTM CKI Trần Tuấn Anh,  Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH