DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Khi nào nên phẫu thuật chữa cận thị?
06:08 23/11/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hiện tại, tình trạng mắt tôi cận thị: 3 độ mắt trái, 2 độ mắt phải.

Giờ tôi muốn phẫu thuật tia mắt để giảm độ cận hoặc khôi phục lại mắt như ban đầu để không phải đeo kính, vậy có cần điều kiện gì? Các vấn đề cần kiêng, giữ sau khi phẫu thuật... Rất mong được sự quan tâm và tư vấn của bác sĩ. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trần Nam (Hải Phòng)

Phẫu thuật điều trị tật khúc xạ cho tới hiện nay bao gồm: phẫu thuật lasik, phẫu thuật đặt kính nội nhãn (phakic), phẫu thuật SMILE dùng laser femtosecond, phẫu thuật đặt đai giác mạc-corneal ring. Ngoài ra, tại các nước châu Á còn có một trào lưu riêng là dùng ORTHO-K - loại kính định dạng giác mạc ban đêm để ban ngày ta có thể nhìn không cần kính thoải mái. Hiểu cho thật thấu đáo thì các phương pháp phẫu thuật hay đeo kính không phải là phương pháp điều trị tiệt căn. Cận thị thực tế là vẫn song hành cùng chúng ta cho dù ta có làm gì đi nữa. Có chăng là ta muốn tháo cặp kính ra khỏi khuôn mặt để thẩm mỹ hơn, khỏi bất tiện mà thôi. Các phương pháp phẫu thuật hay đeo kính tiếp xúc ra đời để giúp chúng ta thực hiện điều đó, trong đó phẫu thuật laser và ORTHO-K đang thịnh hành nhất, các phương pháp còn lại có chỉ định khá hạn hẹp.

Nếu bạn đã trên 18 tuổi, cận thị dưới 8D, bạn có thể lựa chọn cả hai phương pháp: lasik kinh điển và laser femtosecond. Bên cạnh đó, các điều kiện phụ để có được chỉ định phẫu thuật là: không có bệnh lý gì đặc biệt tại mắt hay toàn thân, hiểu và chấp nhận những nguy cơ, biến chứng có thể gặp tuy là rất ít. Chăm sóc sau phẫu thuật không có gì đặc biệt ngoài việc đeo kính râm trong 1 tuần đầu, tra nhỏ thuốc theo đơn và khám lại đúng hẹn.

BS. Hoàng Sơn

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm