Khi nào miền Bắc kết thúc nồm ẩm?

13-04-2023 06:41 | Xã hội

SKĐS - Sau ngày 15/4, không khí lạnh suy yếu dần. Thay vào đó, vùng áp thấp nóng phía tây có xu hướng phát triển và mở rộng, miền Bắc sẽ khô ráo, hết tình trạng nồm ẩm ướt như hiện nay.

Người Hà Nội chật vật trước thời tiết nồm ẩm kéo dàiNgười Hà Nội chật vật trước thời tiết nồm ẩm kéo dài

SKĐS - Trong mấy ngày qua, người dân Thủ đô đã và đang phải trải qua hình thái thời tiết cực đoan với mưa phùn, sương mù và nồm ẩm khiến cuộc sống bị đảo lộn.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, miền Bắc đang trải qua những ngày nồm ẩm, mưa phùn. Tình trạng trên xảy ra do khu vực chịu ảnh hưởng của không khí lạnh suy yếu, lệch đông, dự báo sẽ kéo dài hết ngày 15/4.

Dự báo mưa khả năng gia tăng ở miền Bắc trong các ngày 14-15/4 do tác động của đợt không khí lạnh mới. Đồng thời, nhiệt độ giảm nhẹ xuống mức thấp nhất 23 độ C, cao nhất 27 độ C.

Không khí lạnh thời kỳ này chủ yếu lệch đông nên khu vực Đông Bắc Bộ tiếp tục trải qua những ngày sương mù, mưa phùn, có lúc mưa rào rải rác. Độ ẩm tiếp tục tăng trên 95%, nồm ẩm kéo dài trong hai ngày tới.

Khi nào miền Bắc kết thúc nồm ẩm? - Ảnh 2.

Người dân trải qua cuối tuần này và đầu tuần tới trong thời tiết khô ráo.

Sau ngày 15/4, không khí lạnh suy yếu dần. Thay vào đó, vùng áp thấp nóng phía tây có xu hướng phát triển và mở rộng. Nắng nóng khả năng xuất hiện tại Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ. Miền Bắc sẽ khô ráo, hết tình trạng nồm ẩm ướt như hiện nay.

Sau đó, nhiệt độ có thể tăng dần qua từng ngày và có thể chạm ngưỡng nắng nóng trên 35 độ C vào ngày 19/4. Người dân trải qua cuối tuần này và đầu tuần tới trong thời tiết khô ráo, oi nóng.

Từ nửa cuối tháng 4, do tác động của nắng nóng, người dân đề phòng nguy cơ xảy ra cháy nổ do nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Đồng thời, hiện tượng cháy rừng cũng có nguy cơ cao xảy ra.

Trong khi đó, tại phía nam, khu vực Đông Nam Bộ vẫn có nhiều ngày nắng nóng trong nửa cuối tháng 4 và đầu tháng 5. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C.

Riêng thời kỳ ngày 15-18/4, ảnh hưởng của rãnh thấp xích đạo nên khu vực nam Tây Nguyên và Nam Bộ có thể mưa rào và dông rải rác về chiều tối. Ban ngày, nhiệt độ giảm nhẹ dưới ngưỡng nắng nóng. khiến mưa gia tăng ở miền Bắc trong các ngày 14-15/4Dự báo nắng nóng còn kéo dài ở Nam Bộ đến ngày 15/4. Từ 15-18/4, do ảnh hưởng của rãnh thấp xích đạo, khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa dông vào chiều tối và tối, nền nhiệt giảm, ngày nắng gián đoạn, đợt nắng nóng kéo dài nhiều ngày qua chấm dứt.

Dự báo chi tiết các khu vực hôm nay:

Khu vực phía Đông Bắc Bộ tiếp tục nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ.

Khu vực Tây Bắc Bộ hôm nay nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, riêng khu vực Tây Bắc ngày nắng, có nơi có nắng nóng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ, riêng khu Tây Bắc 18-21 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, riêng khu Tây Bắc 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế hôm nay nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ, có nơi trên 30 độ. Dự báo hình thái thời tiết này còn duy trì hết ngày mai. Từ đêm mai, khu vực này chịu tác động của không khí lạnh, trời chuyển mưa dông, nền nhiệt giảm nhẹ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận hôm nay ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Tây Nguyên hôm nay ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ.

Nam Bộ hôm nay ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Khắc phục tình trạng đau nhức xương khớp khi thời tiết nồm ẩmKhắc phục tình trạng đau nhức xương khớp khi thời tiết nồm ẩm

SKĐS- Thời tiết nồm ẩm không những gây mệt mỏi, khó chịu mà còn gây ra các cơn đau nhức xương khớp cho những người có các vấn đề về xương khớp.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Tối 12/4: Bảo Hiểm Tạm Ứng 1,18 Tỷ Đồng Cho Gia Đình Phi Công Tử Nạn Trong Vụ Trực Thăng Rơi | SKĐS


Tô Hội
Ý kiến của bạn