Khi nào cần bổ sung vitamin D cho trẻ?

22-06-2020 8:19 AM | Phòng mạch online

SKĐS - Tôi mới có bé đầu lòng được 4 tháng, mỗi ngày bé ngủ từ 11-12 giờ, vậy xin hỏi bé ngủ như vậy đã đủ giấc chưa? Có người nói con bị thiếu vitamin D.

Tôi có cần cho bé bổ sung vitamin D và canxi không?

tranlua@yahoo.com

Theo tiêu chuẩn tăng trưởng của trẻ nhỏ do Tổ chức Y tế Thế giới ban hành, con bạn 4 tháng, ngủ từ 11-12 giờ mỗi ngày thì hơi ít (trẻ dưới 2 tuổi cần tối thiểu 14-15 giờ, bao gồm từ 1-2 giấc ngủ ngắn trong ngày). Tuy nhiên, nếu bé ngủ đủ giờ, đẫy giấc thì cũng không có gì phải lo lắng.

Trong vòng 4 tháng đầu sau sinh, lượng canxi trong sữa mẹ hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu của trẻ. Với trẻ dưới 6 tuổi, mỗi ngày khoảng 800ml sữa là đủ đáp ứng nhu cầu về canxi. Việc bổ sung vitamin D và canxi cho con trẻ cần phải có ý kiến của bác sĩ nhi khoa hoặc bác sĩ dinh dưỡng sau khi đã thăm khám. Bổ sung canxi cho trẻ là để đề phòng bệnh còi xương chứ không thể giúp cho trẻ em cao hơn. Dùng không đúng liều lượng canxi, vitamin D có thể gây ra một số hậu quả cho sức khỏe như làm cho trẻ dễ chán ăn, táo bón, trướng bụng, nhiễm sỏi, giảm hấp thụ các nguyên tố khác như sắt, kẽm và magiê.

ThS. Lê Hưng


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH