Khi mua thực phẩm chức năng cần lưu ý những gì?

24-04-2018 8:00 AM | Y học 360

SKĐS - Thời gian gần đây, cơ quan quản lý liên tục phát hiện các loại thực phẩm chức năng (TPCN) giả, kém chất lượng…tạo tâm lý hoang mang và gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng.

Trước “cơn bão loạn thị trường”, các chuyên gia xin đưa ra hướng dẫn giúp khách hàng tránh bị “móc túi”, mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Bán tràn lan - mua chọn lọc!

Có thể nói chưa bao giờ thực phẩm chức năng ở nước ta lại tràn lan và dễ dàng mua bán, sử dụng đến vậy. Người người bán, nhà nhà bán. Nhiều loại sản phẩm được quảng cáo thái quá về tính năng, thổi phồng về công dụng như một loại thần dược từ đó “đội giá lên trời”.

Để mua được các loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý thì cách tốt nhất khách hàng nên tìm kiếm thông tin sản phẩm trên website chính thống của nhà sản xuất để tránh lọt vào “thị trường ma trận” như hiện nay.

Lưu ý khi mua thực phẩm chức năng

Sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe đang dần trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều người trong xã hội hiện đại nhằm mục đích nâng cao sức khỏe. Tuy nhiên trước khi mua cần lưu ý những thông tin sau:

  1. Nguồn gốc xuất xứ, kiểm định của cơ quan chức năng

Khách hàng nên mua sản phẩm của những đại lý, thương hiệu nổi tiếng, có ghi rõ nguồn gốc xuất xứ, nơi sản xuất, khuyến cáo sử dụng, tiêu chuẩn chất lượng kèm theo. Đồng thời, sản phẩm chắc chắn phải qua kiểm duyệt nghiêm ngặt bởi các cơ quan chức năng, và là sản phẩm hợp pháp về tiêu chuẩn được chính phủ cho phép lưu thông trên thị trường.

  1. Giá thành sản phẩm

Giá cả là một vấn đề mà bạn phải hết sức lưu ý vì rất nhiều TPCN thành phần, công dụng giống nhau mà mỗi nơi một giá. Không phải cứ đắt là chất lượng sẽ tốt hơn. Giá bán của sản phẩm phải tương đương với giá trị mà nó mang lại và phải hợp với điều kiện kinh tế của gia đình, vì việc sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe cần có quá trình lâu dài, chứ không chỉ ngày một ngày hai mà có tác dụng ngay.

  1. Kiểm tra kĩ thành phần

Trước khi quyết định mua, bạn nên tìm hiểu kĩ từng thành phần, công dụng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tránh trường hợp “tiền mất tật mang”.

Trước “cơn bão loạn thị trường” TPCN như hiện nay, khách hàng hãy là những người tiêu dùng thông thái nhất để có thể lựa chọn cho mình và gia đình những loại TPCN uy tín, chất lượng tốt nhất cho sức khỏe.

Ancan – Thương hiệu uy tín, chất lượng

– Nơi gửi gắm lòng tin của hàng nghìn bệnh nhân U bướu.

Trước sự nhiễu loạn của thị trường nhưng Ancan vẫn luôn được khách hàng đánh giá cao là thương hiệu uy tín, chất lượng tạo được lòng tin, sự ủng hộ của hàng nghìn bệnh nhân U bướu.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ancan

Ancan là thành tựu công trình nghiên cứu tâm huyết của đội ngũ các Nhà khoa học nguyên công tác tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Học viện Quân Y, Viện Y học Cổ truyền Quân đội, Đại học Y Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội,...

Để có mặt trên thị trường Ancan phải trải qua 5 bước quy định nghiêm ngặt:

Bước 1: Sản phẩm phải được cấp phép lưu hành. Được cấp Giấy chứng nhận lưu hành sản phẩm Ancan do Bộ Y tế cấp.

Bước 2: Toàn bộ thành phần của sản phẩm phải được kiểm nghiệm trước khi đưa vào sản xuất;

Bước 3: Nguồn dược liệu đưa vào sản xuất đạt tiêu chuẩn GAP trên dây chuyền công nghệ đạt chuẩn GMP quốc tế.

Bước 4: Thành phẩm (Viên Ancan trải qua kiểm nghiệm nghiêm ngặt của Cục An toàn thực phẩm – Bộ y tế và Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm )

Bước 5: Quá trình đóng lọ cần được xử lý chiếu xạ ( Tiệt trùng) tại đơn vị chiếu xạ của nhà nước.

Bước 6: Sản phẩm và các nguyên liệu sản xuất được bảo quản ở khô thoáng.

Trải qua sáu năm có mặt trên thị trường, Ancan được biết đến như người bạn đồng hành tin cậy của hàng nghìn bệnh nhân u bướu trong quá trình điều trị của mình.

(Link video youtube) https://www.youtube.com/watch?time_continue=14&v=d--_dM1bSns

>> Xem thêm nhiều câu chuyện bệnh nhân vượt qua u bướu nhờ sản phẩm Ancan tại đây.

Cùng với những giá trị mà Ancan mang lại, sản phẩm vinh dự nhận được rất nhiều giải thưởng, chứng nhận của các cơ quan ban ngành uy tín: Chứng nhận Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích năm 2017, Thương hiệu sản phẩm bán chạy năm 2017, Huy chương vàng vì sức khỏe cộng đồng 2014,...

GPQC số 02376/2016/XNQC-ATTP

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH