DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Khi kinh nguyệt có nên xét nghiệm máu?
08:00 16/08/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi 26 tuổi, bị ốm phải nhập viện, bác sĩ cho làm các xét nghiệm máu trong khi tôi đang hành kinh.

Tôi 26 tuổi, bị ốm phải nhập viện, bác sĩ cho làm các xét nghiệm máu trong khi tôi đang hành kinh. Tôi không dám nói cho bác sĩ biết (vì là BS nam) nhưng lo lắng về kết quả xét nghiệm. Xin quý báo cho biết, xét nghiệm máu khi đang hành kinh có ảnh hưởng đến kết quả không? 

Lý Thị Khuyên (lythikhuyen688@gmail.com)

Kinh nguyệt là do niêm mạc tử cung rụng bong ra gây chảy máu, máu đó đã tích tụ trong tử cung, nghĩa là đã chảy ra từ nhiều ngày trước rồi, đến ngày hành kinh thì thoát ra ngoài. Đây là hoạt động sinh lý bình thường ở phụ nữ trong độ tuổi từ dậy thì đến mãn kinh. Chu kỳ kinh nguyệt chịu ảnh hưởng của các chất nội tiết tố nữ là estradiol và pogesterone.

Khi bệnh nhân nhập viện thường được bác sĩ cho làm một số xét nghiệm máu cơ bản như: công thức máu, đường huyết, ure huyết, creatinin, lipid, men gan... các xét nghiệm này không có chống chỉ định trong những ngày hành kinh, nếu nó cần thiết phải thực hiện ngay để giúp cho chẩn đoán và điều trị bệnh. Khi đọc kết quả xét nghiệm, các bác sĩ sẽ lưu ý điều kiện lấy máu và biện luận kết quả theo những điều kiện tương ứng. Vì vậy, bạn không phải lo lắng đến kết quả xét nghiệm máu của bạn.

BS.Đinh Lan Anh

Tin liên quan
Xét nghiệm máu phát hiện ung thư
SKĐS - Các nhà khoa học tại Trường ĐH Bradford căn cứ vào độ nhạy cảm của hệ gen tế bào bạch huyết trong xét nghiệm
7 phương pháp xét nghiệm máu, đàn ông cần biết
SKĐS - Dưới đây là 7 phương pháp xét nghiệm máu mà đàn ông cần phải biết để hiểu hơn về cơ thể của mình.
Vụ trả nhầm kết quả xét nghiệm máu tại BV Thạch Thất, Hà Nội: Tạm đình chỉ công việc 2 kỹ thuật viên
SKĐS - BVĐK huyện Thạch Thất, Hà Nội đã thi hành kỷ luật 2 cán bộ tại khoa xét nghiệm - chẩn đoán hình ảnh liên quan đến việc trả nhầm kết quả xét nghiệm cho sản phụ
Xét nghiệm nước tiểu phát hiện nhanh cục máu đông
SKĐS - Các nhà khoa học Mỹ và Canada vừa phối hợp thực hiện một nghiên cứu, tìm ra một phương pháp mới xét nghiệm nước tiểu, phát hiện nhanh cục đông máu gây tắc mạch.
Xét nghiệm máu chẩn đoán viêm khớp
SKĐS - Các nhà khoa học ở Đại học Biston, Anh vừa xác định được 2 chỉ dấu sinh học hay còn gọi là chỉ số trong máu để dự đoán người có thể mắc chứng viêm khớp trong tương lai.
Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư
Các nhà khoa học vừa tìm ra phương pháp xét nghiệm máu đơn giản và nhanh chóng có thể phát hiện sớm bệnh ung thư.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm