Khi ham muốn cứ nguội dần...

15-04-2021 2:54 PM | Sức khỏe sinh sản

SKĐS - Ngọn lửa yêu của vợ chồng bỗng chốc lụi dần khiến cuộc sống tình dục đảo lộn; và đó cũng là lúc sức khỏe và tâm lý của bạn gặp vấn đề.

Bạn đang loay hoay tìm hiểu nguyên nhân? Đôi khi, lý do lại là những điều hết sức đơn giản mà bạn không ngờ tới...

Có khi nào bạn hay đối phương mang công việc, lo lắng về tận phòng ngủ. Điều đó khiến chúng ta không tập trung vào bạn tình. Tâm lý căng thẳng, lo âu, nguy hại hơn là stress không chỉ ảnh hưởng khá lớn đến chuyện chăn gối, khiến con người mất dần mọi ham muốn yêu. Đối tác trước tình cảnh ấy cũng phải kìm nén mọi tình cảm của mình. Cứ thế, cuộc sống vợ chồng sẽ dần nguội lạnh đến mức ngày càng khó kiểm soát.

Ăn uống không đủ chất hoặc ăn quá nhiều món bổ dưỡng đều không tốt cho tình dục. Việc thường xuyên sử dụng rượu bia, thuốc lá cũng dẫn đến suy giảm khả năng tình dục. Nhiều loại thuốc chữa bệnh như thuốc an thần, thuốc chống trầm cảm, tia X, hóa chất... làm giảm chất lượng của chuyện chăn gối. Với các nguyên nhân trên, phải làm gì để lửa yêu lại rực cháy?

Trước khi bắt đầu cuộc yêu, hãy cố gắng hít thở thật đều và sâu, tốt nhất là thở bằng cơ hoành để đầu óc được thư giãn. Khi yêu, nếu bạn bị phân tâm vì một chuyện gì đó thì hãy cố gắng tập trung vào hơi thở của mình.

Hãy thư giãn trước khi bắt đầu yêu, chẳng hạn như xoa bóp, massage cho nhau hay cùng nhau tắm nước nóng. Những việc ấy không chỉ có tác dụng đối với chuyện yêu mà còn tác động tích cực đến cả cảm xúc và tình cảm của hai người. Khi giải tỏa hết được căng thẳng, bạn sẽ có thêm cơ hội để đạt được cực khoái.          

    


BS. Khánh Toàn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH