Hà Nội

Khi đàn ông tân trang sắc đẹp

09-12-2019 9:06 AM | Thẩm mỹ

SKĐS - Nhắc đến phẫu thuật thẩm mỹ, người ta thường nghĩ tới các bà các cô. Tuy nhiên, vài năm gần đây, ngày càng có nhiều nam giới tìm đến dịch vụ này mong muốn mình hoàn hảo hơn trong mắt phái đẹp.

Nam giới cũng muốn làm đẹp

Anh C.D.N (Hà Nội), đến Khoa phẫu thuật hàm mặt và tạo hình, Bệnh viện 108, với yêu cầu nâng mũi.  N. làm nghề liên quan đến nghệ thuật nên muốn có một ngoại hình bắt mắt, giúp cho công việc của N. được tốt hơn, thuận lợi hơn. Hiện tại N. rất hài lòng với diện mạo mới của mình. Anh chia sẻ, phẫu thuật thẩm mỹ là một chuyện hết sức bình thường đối với những ai mong muốn thay đổi diện mạo và làm mới bản thân mình, dù là giới tính nào thì làm đẹp cũng là nhu cầu chính đáng của tất cả mọi người.

H.B. M., 22 tuổi (Hà Nội), bị hẹp cung hàm dưới, răng mọc lệch, khuôn mặt bị lẹm cằm... Từ nhỏ đến bây giờ, M. ngại ra ngoài, ngại giao tiếp với mọi người, thậm chí M. khá ít bạn bè. Cho đến bây giờ M. cũng chưa có bạn gái, có thể một phần là do diện mạo khiến M. kém tự tin. Sau khi tham khảo, được bác sĩ tư vấn, M. quyết định đến làm thẩm mỹ lại cằm, nắn chỉnh răng. Đến giờ M. đã có khuôn mặt cân đối, ưa nhìn.

PGS. TS. Vũ Ngọc Lâm, Khoa phẫu thuật hàm mặt và tạo hình, Bệnh viện 108 cho biết, đây chỉ là 2 trong số rất nhiều nam giới đến viện với mong muốn được chỉnh sửa “nhan sắc”. Tất cả các trường hợp sau khi phẫu thuật đều hài lòng với diện mạo mới của mình.

Khi đàn ông tân trang sắc đẹpTạo cơ bụng 6 múi

Trên thực tế, nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ của nam giới còn ít hơn nhiều so với nữ giới. Đa số nam giới khi tìm hiểu và quyết định phẫu thuật thẩm mỹ đều có những lo ngại như: sau phẫu thuật sẽ dễ dàng bị nhận biết đã qua phẫu thuật thẩm mỹ; có sự thay đổi khác biệt quá lớn so với trước đây; hạn chế vận động mạnh hay chơi thể thao sau thực hiện. Nam giới thường nghĩ tới phẫu thuật thẩm mỹ khi có liên quan đến tướng số và phong thủy: nốt ruồi không đúng chỗ, mắt một mí, sống mũi thấp, hút mỡ… hoặc muốn có vẻ ngoài nam tính như tạo hình bụng sáu múi, cắt tuyến vú to đàn ông… và đôi khi là chống lại sự lão hóa do tuổi tác như cắt da thừa mi mắt, lấy bọng mỡ mắt.

Một số phương pháp thẩm mỹ dành cho nam giới

Nam giới có thể phẫu thuật thẩm mỹ nhiều bộ phận trên cơ thể. Nhưng có một số phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ chỉ dành cho nam giới: nâng ngực, tạo cơ bụng sáu múi, ghép lông ngực, làm đẹp dương vật.

Nâng ngực

Để sở hữu một bộ ngực đáng mơ ước, các quý ông bên cạnh việc tập luyện thể dục thể thao hàng ngày, không ít người tìm đến những ca phẫu thuật thẫm mỹ nâng ngực chóng vánh trong thời gian từ 1,5 - 2 tiếng. Dưới cơ ngực của các quý ông sẽ được chèn những miếng silicone mềm thông qua một vết rạch nhỏ ở gần nách nhằm tạo hình bộ ngực mới săn chắc, đẹp hơn. Sau phẫu thuật, chỉ khâu vết rạch sẽ được tháo trong vòng 10 ngày. Sau phẫu thuật  một- tuần, có thể hoạt động nhẹ nhàng nhưng tránh mang, vác, nhấc những vật nặng trong khoảng 3 tuần.

Tạo cơ bụng sáu múi

Loại hình phẫu thuật này sẽ loại bỏ mỡ thừa ở bụng, tạo các vết lõm để 6 múi cơ lộ ra. Muốn làm được điều này, các bác sĩ sẽ tiến hành hút mỡ thừa ở vùng giữa các cơ, biến chúng thành các vết lõm để lộ múi cơ phía dưới.

Ghép lông ngực

Để tiến hành, các bác sĩ sẽ sử dụng phần lông ghép lấy từ lông tơ phía sau gáy hoặc lông nách. Thông thường, một người sẽ được cấy ghép khoảng 2.000 sợi ở vùng ngực. Những sợi lông mới này thích nghi một cách hoàn hảo, nhanh chóng và phát triển như bình thường.

Làm đẹp dương vật

Không ít người đã chấp nhận tiến hành phẫu thuật làm đẹp dương vật để làm hài lòng bạn tình của mình. Có hai hình thức làm đẹp chính cho dương vật - đó là tăng chiều dài và tăng chu vi. Ban đầu, các cuộc phẫu thuật dạng này chỉ dành cho những người đàn ông gặp vấn đề trong “chuyện ấy” hoặc muốn tái thiết dương vật sau khi tiến hành chuyển giới… Song giờ đây, người ta tiến hành phẫu thuật này chỉ vì nhu cầu… làm đẹp.


Minh Khoa
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn