Khi con cái quan tâm đến một nửa của bố mẹ

03-08-2010 4:07 PM | Văn hóa – Giải trí

Bộ phim này mang phong cách trẻ trung, mới mẻ, đưa tới khán giả những góc nhìn hiện đại, phá cách, nhưng không mất đi nét truyền thống của xã hội Việt Nam. Những tập phim xoay quanh các mối quan hệ học đường, những sự sôi động cũng như áp lực trong thế giới học đường,

Từ cuối tháng 6/2010 tới nay, khán giả VTV3 đã và đang theo dõi các buổi trình chiếu đều đặn vào 21h các ngày thứ 5,6,7 hàng tuần với bộ phim truyền hình nhiều tập “Chít và Pi” của đạo diễn Ngô Quang Hải, do FPT Media sản xuất. Bộ phim này mang phong cách trẻ trung, mới mẻ, đưa tới khán giả những góc nhìn hiện đại, phá cách, nhưng không mất đi nét truyền thống của xã hội Việt Nam. Những tập phim xoay quanh các mối quan hệ học đường, những sự sôi động cũng như áp lực trong thế giới học đường, và đặc biệt là các tình huống dở khóc dở cười được thể hiện qua các biến cố trong cuộc sống gia đình, sự trao đổi chia sẻ giữa các thế hệ cha mẹ và con cái.

Chít và Pi là hai nhân vật chính có cá tính trái ngược nhau: Chít mạnh mẽ, còn Pi thì hiền lành, thùy mị. Tình cờ học chung trong lớp 10A6 nổi tiếng toàn trường là nghịch ngợm, Chít và Pi trở thành đôi bạn thân thiết. Cả hai cùng một cảnh ngộ, mẹ Pi mất sớm nên Pi sống với bố, còn Chít thì sống với mẹ. Sau rất nhiều tình huống và xoay chuyển, có vui, có buồn, có hiểu lầm, có làm lành, … Chít và Pi đã thành công trong kế hoạch tác thành cho hai bố mẹ, và tất cả hạnh phúc được về sống chung một nhà với nhau.

 Một cảnh trong phim "Chít và Pi"
Có thể nói bộ phim đã đề cập tới một vấn đề lớn của cuộc sống gia đình trong xã hội hiện nay: sự quan tâm của bố mẹ dành cho con cái, cũng như sự quan tâm của con cái tới bố mẹ. Trong các tập phim có đề cập tới những trường hợp khá chân thật trong một gia đình hiện đại: nhiều ông bố đi công tác nhiều nên ít có thời gian chăm sóc dạy dỗ con cái, những người mẹ chưa thực sự khéo léo chu đáo để nuôi dạy con khôn lớn một mình, những khúc mắc giữa các thế hệ chỉ được giải quyết khi có sự trao đổi, chia sẻ và cảm thông, những niềm vui nhỏ xinh ấm cúng trong một gia đình đầy đặn với những tiếng cười và sự chăm sóc quan tâm đến nhau thường xuyên,…

Hai nhân vật Chít và Pi thay nhau vun vén cho mối quan hệ của hai bố mẹ, giúp đỡ và động viên bố mẹ rất nhiều, từ việc lên kế hoạch để tìm một người vợ tốt cho bố Pi, hay tư vấn cho mẹ Chít để trở thành một người phụ nữ hấp dẫn hơn, tới việc chăm sóc mẹ khi ốm, quan tâm tới mẹ khi mẹ mang thai. Đương nhiên con cái luôn mong muốn nhận được sự chăm chút tỉ mỉ từ bố mẹ. Hai nhân vật trẻ này cũng có những lúc tủi thân khi chưa nhận được nhiều sự quan tâm của bố mẹ. Và khi gia đình xum vầy khăng khít hơn, hai bạn trẻ lại thực sự vui tươi trở lại.

Một vấn đề khá phổ biến trong gia đình, đó là sự tôn trọng ý kiến của mỗi thành viên, đã được đưa ra trong phim. Khi bố mẹ có ý muốn tạo điều kiện cho con cái có cơ hội được phát triển kiến thức và kinh nghiệm sống của mình và cho con đi du học, bản thân các bố mẹ cũng cần có sự tham khảo ý kiến và nguyện vọng của chính con mình. Đây là tình huống đã được xây dựng khéo léo để thể hiện được thông điệp: cha mẹ và con cái cần có sự trao đổi và chia sẻ cũng như tôn trọng mong muốn dành cho nhau.

Hai người bạn thân cùng mang một mục đích đi tìm một nửa cho cha mẹ mình chỉ là một ví dụ trong vô số các câu chuyện thú vị và rất gần gũi với hơi thở của cuộc sống thường nhật đối với các bạn xem truyền hình. Khi đã chọn chủ đề này để khai thác, phía nhà sản xuất phim đã tìm hiểu rất kĩ lưỡng về tâm lý cũng như các tình huống thực tế trên phương diện nhấn mạnh những nét trong sáng, thân thiện, làm sao để phản ánh được thực tế một cách vui tươi, sinh động nhất. Bộ phim “Chít và Pi” muốn đưa một góc nhìn mới mẻ, hiện đại, mang lại cảm giác lạc quan, tích cực cho khán giả. Người xem như vừa nhìn lại mình, quan sát kĩ lưỡng hơn những người xung quanh, vừa tìm thấy những góc thú vị bay bổng mới như là những màu hồng tím trẻ trung và đậm đà niềm mến yêu cuộc sống.

Thu Minh


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH