Khép lại giải Tay súng Xuất sắc quốc gia 2019

Suckhoedoisong.vn - Sau 7 ngày tranh tài sôi nổi, hấp dẫn, chiều ngày 28/7, giải tay súng xuất sắc quốc gia năm 2019 đã chính thức khép lại tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội với chất lượng chuyên môn cao.

Các xạ thủ tranh tài ở nội dung hỗn hợp 10m súng trường hơi.    Ảnh: Y Trang

Các xạ thủ tranh tài ở nội dung hỗn hợp 10m súng trường hơi. Ảnh: Y Trang

Kết quả chung cuộc của giải đấu đã tạo nhiều sự bất ngờ về vị trí ngôi đầu của giải lần này. Bởi, ngay từ đầu mùa giải đoàn Quân Đội luôn được nhận định ở vị trí Quán quân, do hiện đang sở hữu nhiều tay súng xuất sắc và có lực lượng vận động viên tham dự hùng hậu nhưng bất ngờ chỉ đứng ở vị trí Á quân (9 HCV, 10 HCB, 9 HCĐ) xếp sau đoàn Hà Nội được đánh giá thấp hơn về chuyên môn (10 HCV, 7 HCB, 10 HCĐ). Tiếp đến vị trí thứ ba thuộc về đoàn Hải Dương với 3 HCV, 5 HCB, 3 HCĐ. Thêm điểm đáng ghi nhận ở giải lần này đó chính là sự nỗ lực của các xạ thủ đến từ đoàn Vĩnh Phúc khi giành tới 2 HCV và thiết lập 2 kỷ lục quốc gia mới, cụ thể như: kỷ lục của xạ thủ Đỗ Thúy Hiền ở nội dung 10m súng trường hơi nữ với số điểm 248,3 (kỷ lục cũ là 247,7 điểm), kỷ lục thứ hai thuộc về xạ thủ Thúy Hiền và Quốc Thắng ở nội dung 10m súng trường hơi hỗn hợp đồng đội với số điểm 613,1 (đây là nội dung lần đầu tiên đưa vào thi đấu của giải). Bên cạnh đó, trong khuôn khổ giải đấu lần này có thêm 3 kỷ lục quốc gia mới được thiết lập lần lượt do công của xạ thủ Nguyễn Thị Thu Hằng, đoàn Quân Đội ở nội dung 10m súng trường di động tiêu chuẩn nữ với 565 điểm (kỷ lục cũ 563 điểm); xạ thủ Nguyễn Thị Phương của đoàn Quân Đội ở nội dung 50m súng trường 3 tư thế nữ với 1.157 điểm (kỷ lục cũ 1.149 điểm); Phạm Hà và Quốc Cường của đoàn Hải Dương ở nội dung 10m súng ngắn hơi hỗn hợp đồng đội với kỷ lục mới được thiết lập là 573 điểm (đây là nội dung lần đầu tiên đưa vào thi đấu của giải).

Giải Tay súng Xuất sắc quốc gia năm 2019 được Liên đoàn Bắn súng Việt Nam và Tổng cục Thể dục Thể thao tổ chức thường niên. Thông qua giải đấu giới chuyên môn lựa chọn được những xạ thủ xuất sắc, có trình độ bổ sung vào đội tuyển Bắn súng quốc gia tham dự các giải đấu quốc tế quan trọng diễn ra trong thời gian tới.

Được biết, tại giải tay súng xuất sắc quốc gia lần này có sự góp mặt của gần 130 xạ thủ đến từ 10 tỉnh, thành phố đến từ 9 đơn vị, tỉnh, thành phố trên toàn quốc gồm: Hà Nội, Quân Đội, Hải Dương, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, TP. Hồ Chí Minh, Hà Tĩnh, Hải Phòng, Quảng Ninh. Tại giải đấu, Ban tổ chức đã trao 27 bộ Huy chương cho các vận động viên lần lượt ở nội dung thi đấu dành cho nam, nữ (đơn, hỗn hợp, đồng đội).

Nguyệt Hường

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Khép lại giải Tay súng Xuất sắc quốc gia 2019

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT