Khen thưởng nhiều cá nhân, tập thể tham gia cứu nạn vụ chìm đò trên sông Gianh

26-02-2026 15:41 | Thời sự
google news

SKĐS - Sau khi xảy ra vụ chìm đò, người dân, lực lượng chức năng nhanh chóng tiếp cận để ứng cứu người gặp nạn, tìm kiếm người mất tích. Chính quyền địa phương tổ chức tuyên dương, khen thưởng.

Ngày 26/2, lãnh đạo UBND xã Tuyên Bình, tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa tổ chức Hội nghị tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn vụ chìm đò xảy ra trên sông Gianh vào trưa mùng 3 Tết.

Khen thưởng nhiều cá nhân, tập thể tham gia cứu nạn vụ chìm đò trên sông Gianh- Ảnh 1.

Nhiều tập thể, cá nhân tham gia cứu hộ, cứu nạn vụ chìm đò trên sông Gianh ngày mùng 3 Tết được tuyên dương, khen thưởng.

Tại hội nghị, đại diện UBND xã Tuyên Bình ghi nhận, biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự vào cuộc khẩn trương và phối hợp hiệu quả của các lực lượng chức năng, dân quân tự vệ và người dân địa phương trong quá trình tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ các nạn nhân.

Dịp này, UBND xã Tuyên Bình tặng Giấy khen cho 6 tập thể và 2 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong tham gia cứu nạn, cứu hộ.

Như Báo Sức khỏe và Đời sống thông tin, trưa 19/2 (mùng 3 Tết), trên sông Gianh, đoạn giáp ranh giữa xã Tuyên Bình và xã Tuyên Hóa, gia đình ông N.V.T. (SN 1958, trú xã Tuyên Bình) gồm 7 người (3 người lớn và 4 trẻ nhỏ) di chuyển qua sông bằng đò.

Khen thưởng nhiều cá nhân, tập thể tham gia cứu nạn vụ chìm đò trên sông Gianh- Ảnh 2.

Vụ chìm thuyền ngày mùng 3 Tết trên sông Gianh khiến 4 người tử vong.

Trong quá trình di chuyển, đò không may bị lật khiến tất cả người ngồi trên đò rơi xuống sông. Phát hiện sự việc, người dân gần khu vực đã nhanh chóng tiếp cận, tổ chức ứng cứu.

Lực lượng cứu nạn cứu được 4 người, gồm 1 phụ nữ và 3 cháu nhỏ. Trong đó, bé gái 3 tuổi rơi vào tình trạng nguy kịch và tử vong sau đó. Vợ ông T. là bà C.T.N. được đưa lên bờ nhưng đã tử vong. Ông T. và cháu gái 14 tuổi mất tích.

Đến chiều 20/2, lực lượng tìm kiếm phát hiện thi thể nạn nhân cuối cùng. Sau vụ việc, có 4 người trong một gia đình tử nạn.

Lật thuyền trên sông Gianh, nhiều người trong một gia đình tử vong và mất tíchLật thuyền trên sông Gianh, nhiều người trong một gia đình tử vong và mất tích

SKĐS - Trong lúc chở nhiều người trong cùng một gia đình qua sông Gianh, chiếc thuyền bất ngờ bị lật khiến 1 người tử vong, 1 cháu bé nguy kịch và 2 người hiện vẫn mất tích.


Hùng Trần
Ý kiến của bạn