DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Khen thưởng người tố cáo ở BV Hoài Ðức
21:41 16/08/2013 GMT+7
Sáng 16/8, tại BVĐK huyện Hoài Đức, Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức trao tặng giấy khen và tiền thưởng cho 3 cá nhân có hành động dũng cảm tố cáo những sai phạm nghiêm trọng tại bệnh viện này.

Sáng 16/8, tại BVĐK huyện Hoài Đức, Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức trao tặng giấy khen và tiền thưởng cho 3 cá nhân có hành động dũng cảm tố cáo những sai phạm nghiêm trọng tại bệnh viện này. 3 cá nhân được khen thưởng gồm các chị: Hoàng Thị Nguyệt, Phan Thị Nam Đông và Khuất Thị Định. Đây là những người đã đứng tên trong lá đơn kiện đến các cơ quan chức năng phanh phui những sai phạm trong vụ việc “nhân bản” kết quả xét nghiệm. Trao giấy khen cho các cá nhân có hành động dũng cảm, ông Nguyễn Văn Yên - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội khẳng định, những việc làm dũng cảm của các chị đã chỉ ra những điều chưa được, những vấn đề còn tồn tại trong đơn vị để làm cho bệnh viện tốt lên. Việc khen thưởng là kịp thời và cần thiết vì có hành động này, sai phạm mới được điểm mặt, chỉ tên, từ đó mới được xử lý. Được biết, BVĐK Hoài Đức đã tổ chức phòng khám, xét nghiệm lại miễn phí cho tất cả các trường hợp đã bị cấp kết quả xét nghiệm khống tại bệnh viện từ tháng 7/2012 đến tháng 5/2013.

Trước đó, ngày 15/8, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản gửi Bộ Y tế, UBND TP. Hà Nội, Công an Hà Nội thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu Bộ Y tế, UBND TP. Hà Nội, Công an Hà Nội báo cáo việc “nhân bản” kết quả xét nghiệm tại BVĐK Hoài Đức trước ngày 20/8.   

Nguyễn Hồng

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm