DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Khen thưởng kíp mổ cấp cứu thai phụ nguy kịch tại BV huyện Cần Giờ
Thủy Nguyễn - 21:35 21/10/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Giám đốc Sở Y tế TP. HCM đã tặng giấy khen đột xuất cho kíp mổ tại BV huyện Cần Giờ đã có thành tích xuất sắc cấp cứu thành công bệnh nhân thai ngoài tử cung hôm 18/10.

Sáng 20/10, đại diện Sở Y tế TP. HCM đã đến Bệnh viện (BV) huyện Cần Giờ (TP. HCM), tặng giấy khen đột xuất của Giám đốc Sở Y tế cho 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Quy trình Báo động đỏ nội viện, cấp cứu thành công bệnh nhân thai ngoài tử cung hôm 18/10 vừa qua.

Tại buổi làm việc, TS.BS. Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP hoan nghênh ê kíp làm việc trong ca mổ vừa qua đã kịp thời cứu sống người bệnh. Được biết bác sĩ mổ chính trong ca mổ cấp cứu là bác sĩ của BV huyện Cần Giờ, điều này đã khẳng định năng lực chuyên môn của BV đang ngày được nâng cao.

TS.BS. Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM tặng giấy khen cho kíp mổ BV huyện Cần Giờ.

Trước đó, ngày 18/10, BV. huyện Cần Giờ tiếp nhận bênh nhân nữ (35 tuổi, ở xã Long Hòa, huyện Cần Giờ), nhập viện trong tình trạng nguy kịch với triệu chứng: da xanh, chóng mặt, mệt, huyết áp không đo được. Sau khi thăm khám, bác sĩ trực cấp cứu của Bệnh viện huyện Cần Giờ nhận định bệnh nhân có khả năng thai ngoài tử cung vỡ, có choáng nguy cơ tử vong cao nên đã báo động đỏ nội viện.

Sau 20 phút kể từ lúc nhập viện bệnh nhân đã được phẫu thuật cấp cứu kịp thời, tình trạng bệnh nhân đã ổn định sau phẫu thuật, hiện đang được tiếp tục chăm sóc tích cực, các bác sĩ đánh giá bệnh nhân đã phục hồi và tiên lượng rất tốt.

Lãnh đạo Sở Y tế TP thăm bệnh nhân trong ca mổ ngày 18-10 vừa qua tại BV huyện Cần Giờ.

Được biết, ca mổ có sự hỗ trợ, giúp đỡ của các bác sĩ BV Hùng Vương, BV Nguyễn Tri Phương đang luân phiên tại BV huyện Cần Giờ, thực hiện Đề án “Thực hiện chế độ luân phiên có thời hạn đối với cán bộ y tế tại cơ sở khám chữa bệnh công lập trên địa bàn TP. HCM, giai đoạn 2013 – 2020”, được Ủy ban nhân dân TP. HCM phê duyệt theo Quyết định số 3768/QĐ-UBND ngày 11/7/2013.

Thủy Nguyễn

Tin liên quan
Sẽ kích hoạt báo động đỏ cứu người nguy kịch do đa chấn thương
SKĐS - TS.BS.Tăng Chí Thượng, PGĐ Sở Y tế TP.HCM cho biết, sắp tới, Sở Y tế sẽ tổ chức diễn tập thực hiện “Quy trình báo động đỏ” với tình huống cấp cứu người bệnh nguy kịch do đa chấn thương để tiếp tục rà soát, củng cố công tác cấp cứu người bệnh có nguy cơ tử vong cao tại các BV.
Sở Y tế TPHCM ban hành khuyến cáo triển khai quy trình “Báo động đỏ"
SKĐS - Sau buổi diễn tập báo động đỏ liên viện trong cấp cứu Sản khoa giữa 2 bệnh viện: bệnh viện Quận 11 và bệnh viện Từ Dũ, Sở Y tế TP.HCM đã chính thức ban hành khuyến cáo triển khai quy trình báo động đỏ nội viện và báo động đỏ liên viện cho các bệnh viện trên địa bàn thành phố, nhằm tăng khả năng cứu sống người bệnh trong tình trạng nguy kịch.
BV huyện Cần Giờ: 3 bệnh viện phối hợp kịp thời cứu sống sản phụ nguy kịch
SKĐS - Lúc 8h, ngày 18/10/2016 Bệnh viện huyện Cần Giờ tiếp nhận bệnh nhân nữ 35 tuổi, thường trú tại xã Long Hòa, huyện Cần Giờ nhập viện trong tình trang nguy kịch
Báo động đỏ liên viện cứu sống thai phụ trong tình trạng nguy kịch
SKĐS - Lần đầu tiên, các bác sĩ Bệnh viện huyện Củ Chi đã xử lý cấp cứu thành công cho một thai phụ trong tình trạng nguy kịch nhờ quy trình báo động đỏ liên viện.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm