Khen thưởng đột xuất cán bộ hiến máu cứu sống người bệnh

30-01-2015 9:11 PM | Thời sự

SKĐS - Sáng 30/1, Bác sĩ Lê Ngọc Châu, giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh đã tặng Giấy khen đột xuất cho bác sĩ Dương Chí Lực và y sĩ Hùng Anh Dũng, Khoa Nội Tổng hợp, Bệnh viện đa khoa Thành phố đã hiến máu kịp thời cứu sống người bệnh.

Bác sĩ Nguyễn Thị Tố Hoa, Trưởng Khoa sản, Bệnh viện đa khoa Thành phố cho biết: Vào lúc 17h ngày 29/1, Khoa Sản đã tiếp nhận thai phụ Trần Thị Loan, xã Thạch Khê, Thạch Hà. Bệnh nhân Loan có thai 40 tuần, tiền sử dọa đẻ non, vết mổ cũ, sinh lần thứ 2.

Bệnh viện đã tiến hành hội chẩn và phẫu thuật lấy thai cho bệnh nhân, sau phẫu thuật bệnh nhân đã bị băng huyết do đờ tử cung, lúc đó chỉ có một người nhà cùng nhóm máu.

BS. Lê Ngọc Châu, Giám đốc Sở Y tế hỏi thăm sức khỏe mẹ con sản phụ Loan.

BS. Lê Ngọc Châu, Giám đốc Sở Y tế hỏi thăm sức khỏe mẹ con sản phụ Loan.

Trước tình trạng đó, 2 cán bộ của bệnh viện là bác sĩ Dương Chí Lực và y sĩ Huỳnh Anh Dũng, Khoa Nội tổng hợp, đã tình nguyện hiến 2 đơn vị máu cứu bệnh nhân. Sau khi được truyền máu kết hợp với dùng thuốc, cấp cứu nội khoa nhưng tử cung của bệnh nhân vẫn co kém. Các bác sĩ của Khoa Sản đã tiến hành phẫu thuật cắt tử cung bán phần. Sau 30 phút bệnh nhân cầm được máu và ổn định huyết áp. Đến nay, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, ăn được cháo. Sức khỏe của sản phụ và trẻ sơ sinh đều ổn định.

Và tặng Giấy khen đột xuất cho 2 cán bộ y tế hiến máu kịp thời cứu sống bệnh nhân.

Và tặng Giấy khen đột xuất cho 2 cán bộ y tế hiến máu kịp thời cứu sống bệnh nhân.

Bác sĩ Lê Ngọc Châu, Giám đốc Sở Y tế cũng đã đến tặng quà cho bệnh nhân và hỏi thăm sức khỏe bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Đồng thời biểu dương, khen thưởng và ghi nhận tinh thần thái độ phục vụ trong cấp cứu và điều trị người bệnh của 2 cá nhân và tập thể Khoa Sản, Bệnh viện đa khoa Thành phố. Đây là một việc làm nhân đạo, nhân văn cao cả của đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện đa khoa Thành phố cần được nhân rộng. Mong rằng thời gian tới cán bộ bệnh viện phát huy hơn nữa tinh thần phục vụ nhân dân.

Thanh Loan

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH