Khen thưởng bí thư phường cứu nhiều trẻ đuối nước ở biển Cửa Lò

02-08-2022 11:59 | Xã hội

SKĐS - Sáng 2/8, UBND thị xã Cửa Lò (Nghệ An) tổ chức lễ khen thưởng đột xuất cho các cá nhân đã dũng cảm cứu người đuối nước vào ngày 30/7.

Tại buổi lễ, ông Doãn Tiến Dũng - Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò đã trao giấy khen cho ông Nguyễn Văn Trung - Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hải và anh Nguyễn Trường Trung (trú phường Nghi Hòa, thị xã Cửa Lò).

Riêng ông Trần Quốc Tuấn - Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hòa cũng tham gia cứu người trong vụ việc này. Tuy nhiên, ông Tuấn cho biết ông chỉ hỗ trợ một chút nhỏ và cũng có nhiều người dân khác cũng hỗ trợ như ông nên ông xin từ chối việc khen thưởng.

Khen thưởng bí thư phường cứu nhiều trẻ đuối nước ở biển Cửa Lò - Ảnh 1.

Ông Doãn Tiến Dũng - Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò (ngoài cùng bên phải) trao giấy khen cho 2 người dũng cảm cứu nhiều em đuối nước.

Như đã thông tin, sự việc xảy ra vào khoảng 6h20 ngày 30/7 tại khu vực bãi tắm thuộc phường Nghi Hòa. Thời điểm đó, ông Nguyễn Văn Trung – Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hải nghe tiếng kêu cứu của 4 em nhỏ cách chỗ ông tắm khoảng 200m. Ngay lập tức, ông cố bơi thật nhanh để tiếp cận 4 em nhỏ đang bị đuối nước.

Khen thưởng bí thư phường cứu nhiều trẻ đuối nước ở biển Cửa Lò - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Trung - Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hải kể lại giây phút cứu các em nhỏ bị đuối nước.

Ông Trung nhớ lại, vì bơi quãng đường khá xa nên khi tiếp cận được em nhỏ đầu tiên thì tôi thấm mệt nhưng cạnh đó là 3 nhỏ nữa đang chới với, kêu cứu.

"Tôi cố động viên và bảo em nhỏ tôi tiếp cận được "cháu tự nổi một chú để chú ra 3 em khác không thì không kịp mất". Nhưng cháu vẫn hoảng loạn bảo "chú đừng thả cháu ra". Không còn cách nào khác tôi đành liều, cố gắng đẩy cháu bé vào phía bờ rồi lại bơi nhanh ra cứu 3 nhỏ" – ông Trung kể.

Bơi lại tới chỗ 3 đứa trẻ đang chìm, ông Trung nhanh chóng dùng tay nâng từng cháu ngoi lên khỏi mặt nước để các cháu thở. Tiêp đó, ông liên tục động viên các cháu bình tĩnh. Cứ như thế, ông đã đưa 3 cháu vào bờ an toàn.

Khi ông Trung đưa được 3 em nhỏ vào gần bờ thì ông Trần Quốc Tuấn – Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hòa và một người bạn của ông Tuấn cũng đưa được cháu bé – người ông Trung tiếp cận đầu tiên vào bờ an toàn. Riêng 2 nạn nhân còn lại, một nữ sinh đã tự bơi được vào bờ, người còn lại được bố cứu.

Ông Trung tâm sự: "May mà tất cả các cháu đều được an toàn. Chứ có chuyện gì thì tiếng kêu cứu của các em sẽ ám ảnh tôi suốt đời".

Tối ngày 31/7, gia đình của các em bị nạn đã đến nhà ông Trung để có lời cảm ơn người đã cứu con mình. Bố của cháu nhỏ bị nạn chia sẻ: "Khi các cháu đã ổn định, gia đình tôi sang ngay nhà các để cảm ơn. Gia đình không bao giờ quên ân nghĩa này. Các anh như người đã sinh ra con mình lần nữa".

Bố cháu nhỏ cho biết, mấy đưa nhỏ tuổi từ 8-18 tuổi đều là con cháu của mình. Sáng 30/7, các cháu đi tắm thì không may bơi lạc hướng, sa vào luồng nước sâu và bị đẩy ra xa. May mà có ông Trung cùng một số người khác ứng cứu kịp.

Hai Bí thư Đảng ủy phường cứu sống 4 em nhỏ đuối nướcHai Bí thư Đảng ủy phường cứu sống 4 em nhỏ đuối nước

SKĐS - Hai bí thư có hành động dũng cảm cứu 4 trẻ đuối nước là anh Nguyễn Văn Trung – Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hải và anh Trần Quốc Tuấn – Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hòa (Thị xã Cửa Lò, Nghệ An).

Xem thêm video đang được quan tâm:

Sáng 2/8: Chủ tịch nước chia buồn với 3 GĐ chiến sĩ hy sinh cứu sống 8 người trong vụ cháy | SKĐS


V. Đồng
Ý kiến của bạn