Khen thưởng Ban chuyên án triệt phá đường dây mua bán 412 bánh heroin

01-02-2023 10:05 PM | Thời sự

SKĐS - Để đấu tranh triệt phá đường dây phạm tội này, các lực lượng chức năng gặp rất nhiều khó khăn bởi ma túy được vận chuyển từ khu vực Tam giác vàng về nội địa Lào, sau đó vận chuyển sang Việt Nam.

Các đối tượng trong đường dây ma túy xuyên quốc gia bị bắt giữ.

Ngày 1/2, UBND tỉnh Điện Biên tổ chức khen thưởng các lực lượng có thành tích xuất sắc trong chuyên án 822L - chuyên án điển hình xuyên quốc gia trong đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy, bắt giữ và di lý thành công cả đường dây phạm tội từ Lào về Việt Nam xử lý theo quy định của pháp luật.

Bộ Công an cũng gửi thư khen, chúc mừng Công an tỉnh Điện Biên, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Cục Kỹ thuật nghiệp vụ, Cơ quan đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Lào về thành tích xuất sắc trong đấu tranh trấn áp tội phạm ma túy.

Khen thưởng Ban chuyên án triệt phá đường dây mua bán 412 bánh heroin - Ảnh 1.

Dẫn giải các đối tượng về cơ quan công an.

Trước đó, Ban chuyên án 822L được thành lập với sự phối hợp chặt chẽ của Công an Điện Biên, các cục nghiệp vụ thuộc Bộ Công an, Công an các tỉnh Lai Châu, Lào Cai và Công an hai tỉnh Phongsaly, Udomxay (Lào). Sau 5 tháng điều tra, trong vòng chưa đầy 75 giờ đồng hồ, Ban chuyên án đã bắt giữ 15 đối tượng tại Điện Biên, Lai Châu và hai tỉnh: Udomxay, Phongsaly của Lào; thu giữ 38 bánh heroin, 3 kg ma túy đá; một khẩu súng, 157 viên đạn các loại, một hộp tiếp đạn AK, 180 triệu kíp Lào cùng nhiều vật chứng khác có liên quan.

Khen thưởng Ban chuyên án triệt phá đường dây mua bán 412 bánh heroin - Ảnh 2.

Số lượng lớn ma túy thu được trong chuyên án.

Theo Thượng tá Vũ Đình Nghi, Phó trưởng Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Điện Biên, để đấu tranh triệt phá đường dây phạm tội này, các lực lượng chức năng gặp rất nhiều khó khăn bởi ma túy được vận chuyển từ khu vực Tam giác vàng về nội địa Lào, sau đó vận chuyển lên khu vực biên giới và giao cho các đối tượng người Việt Nam đưa đi tiêu thụ. Trong khi đó, mỗi đối tượng trong đường dây lại được phân công đảm trách từng nhiệm vụ rất rõ ràng, cụ thể và độc lập với nhau.

Khen thưởng Ban chuyên án triệt phá đường dây mua bán 412 bánh heroin - Ảnh 3.

Đạn thu được trong chuyên án.

Tại cơ quan Công an, qua đấu tranh khai thác, các đối tượng đã khai nhận, trong khoảng thời gian từ tháng 8/2022 đến nay đã mua bán trên 412 bánh heroin, 28 kg thuốc phiện, 3 kg ma túy đá.


PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH