DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Khẩu trang tự diệt khuẩn có thể tiêu diệt coronavirus
H.Trà - 13:14 25/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học Israel đã tạo nên một loại khẩu trang đặc dụng có thể tự làm sạch sử dụng điện do sạc điện thoại cung cấp.

Khẩu trang này do Khoa cơ khí và khoa học vật liệu của trường Techunion làm ra. Bên trong khẩu trang sử dụng tấm lọc carbon để tiêu diệt mầm bệnh chẳng hạn như các loại coronavirus (dòng họ coronavirus gồm nhiều chủng khác nhau gây ra các bệnh đường hô hấp từ viêm họng, cảm lạnh cho đến SARS, và gần đây là COVID-19).

Các nhà khoa học đã đăng ký bằng sáng chế ở Mỹ và hy vọng có thể đưa ra thị trường với giá 1 USD. Khẩu trang có thể tái sử dụng nhờ diệt khuẩn do dòng điện sạc pin điện thoại thông minh sẽ góp phần làm giảm rác thải do khẩu trang sử dụng 1 lần ra môi trường.

H.Trà

(theo fr24news)

Tin liên quan
Italia gửi lời cảm ơn Việt Nam về lô hàng khẩu trang và vật dụng y tế
SKĐS - Với tựa đề “Tinh thần đoàn kết từ Việt Nam-gửi khẩu trang tới Italia”, Đại sứ quán Italia bày tỏ đây là minh chứng rõ rệt nhất cho tình hữu nghị giữa hai quốc gia Việt Nam và Italia.
Đại sứ Mỹ tiếp nhận quà tặng 420.000 khẩu trang y tế từ Việt Nam
SKĐS - Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink đã tiếp nhận 420.000 khẩu trang y tế của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Cựu du học sinh Việt - Mỹ tại Hà Nội nhằm góp phần giúp đỡ nhân dân Mỹ phòng, chống dịch COVID-19.
Nổi mụn do đeo khẩu trang và cách khắc phục
SKĐS - Nổi mụn do căng thẳng là rất phổ biến. Nhưng khi mụn là hậu quả của việc đeo khẩu trang thì bạn phải làm thế nào ?
3 triệu khẩu trang để tài trợ cho các nước bạn trên thế giới chống dịch COVID-19
SKĐS - Ngày 19.5, tại Hà Nội diễn ra lễ trao tặng 3 triệu khẩu trang từ Danameco (dành để tài trợ cho các nước bạn trên thế giới) và 400 nghìn khẩu trang từ AstraZeneca Việt Nam trao tặng cho Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch COVID-19.
Tăng cường chất lượng, năng lực sản xuất và hỗ trợ xuất khẩu trang thiết bị phòng chống dịch COVID-19
SKĐS - Ngày 23/5, Bộ Y tế phối hợp với Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng - Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung tâm chứng nhận Phù hợp (QUACERT) tổ chức hội thảo " Tăng cường chất lượng, năng lực sản xuất và giải đáp, hỗ trợ xuất khẩu vật tư, trang thiết bị phòng, chống dịch COVID-19"
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm