Hà Nội

Khẩu trang, nhu yếu phẩm "hóa" quà tặng sinh nhật đêm trực chốt chống dịch

07-08-2021 6:38 AM | Xã hội

SKĐS - Một sinh nhật đặc biệt được tổ chức chớp nhoáng tại chốt kiểm dịch nhưng đầy xúc động và ý nghĩa. Với tình cảm, những lời động viên anh cán bộ y tế tại chốt kiểm soát chống dịch tự nhủ sẽ cố gắng hơn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tiệc sinh nhật ý nghĩa được tổ chức tại chốt giành cho anh Bình.

Sinh nhật chớp nhoáng được tổ chức ngay tại chốt kiểm soát dịch dành cho anh Bình.

Sinh nhật xúc động tại chốt kiểm soát dịch

Đang chăm chú thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn người dân khai báo tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại địa phận xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) thì anh Trần Đức Bình (SN 1985), nhân viên Trạm Y tế xã Thanh Thủy được tăng cường thực hiện nhiệm vụ tại chốt bỗng giật mình với tiếng hô "Chúc mừng sinh nhật đồng chí Bình".

"Tiệc sinh nhật" đặc biệt tại chốt được tổ chức chớp nhoáng và đơn sơ nhưng đầy ý nghĩa được các đồng chí, đồng đội tổ chức cho anh Bình.

Sinh nhật xúc động tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 của cán bộ y tế Quảng Bình - Ảnh 2.

"Lễ thổi nến" đặc biệt tại chốt kiểm soát dịch.

Là "đồng đội" đang cùng thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch cùng anh Bình, anh Trần Ngọc Anh, công tác tại Công an huyện Lệ Thủy tâm sự, khi biết hôm nay là ngày sinh nhật của anh Bình, anh em đang trực tại chốt đã bàn nhau bí mật mua bánh sinh nhật để tổ chức một "lễ thổi nến" bất ngờ ngay tại chốt cho anh Bình.

Đang cùng nhau thực hiện nhiệm vụ 24/24 tại chốt, thời gian nghỉ rảnh rất ít và quy định phòng chống dịch không cho phép tổ chức thực hiện một lễ sinh nhật dài và đông người nên buổi lễ được diễn ra nhanh chóng với chiếc bánh kem và những nhu yếu phẩm tại chốt làm phần quà tượng trưng.

"Biết hôm nay sinh nhật anh Bình, đang mùa dịch và thực hiện nhiệm vụ tại chốt nên anh không thể về nhà cùng người thân tổ chức sinh nhật được. Anh em trong chốt bàn nhau bí mật đặt bánh kem để tổ chức cho anh một "lễ thổi nến" bất ngờ.

Ngoài bánh kem thì những phần quà là bánh, sữa, khẩu trang có ngay tại chốt được anh em dùng để tặng tượng trưng. Vì dịch không được tập trung nhiều người nên anh em thay nhau chúc mừng rồi lại thực hiện nhiệm vụ", anh Ngọc Anh cho biết.

Sinh nhật xúc động tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 của cán bộ y tế Quảng Bình - Ảnh 3.

Sau "tiệc sinh nhật" chớp nhoáng cho "đồng đội", mọi người lại tiếp tục thực hiện nhiệm vụ.

Hết dịch, anh sẽ về....

Tâm sự cùng nhân vật chính của bữa tiệc chớp nhoáng đầy ý nghĩa, anh Bình cho biết đã được điều động và thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch gần 2 tháng. Những ngày gần đây, một lượng lớn công dân đang sinh sống, lao động tại các tỉnh phía Nam về quê bằng xe máy.

Lực lượng trực tại chốt phải nỗ lực để tổ chức phân loại, dẫn đoàn, hướng dẫn người dân khai báo y tế, phun khử khuẩn phương tiện và hỗ trợ thức ăn, đồ uống cho công dân để họ tiếp tục hành trình hoặc đi cách ly tập trung, nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh, không để dịch bệnh COVID-19 lây lan ra cộng đồng.

Trong những ngày đó, anh chị em tại chốt luôn quan tâm hỗ trợ và cùng động viên nhau. Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", khắc phục khó khăn, anh Bình cùng các anh em trực chốt luôn nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Sinh nhật xúc động tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 của cán bộ y tế Quảng Bình - Ảnh 4.

Những ngày gần đây, một lượng lớn công dân đang sinh sống, lao động tại các tỉnh phía Nam về quê bằng xe máy dừng chân tại chốt Sen Thủy.

Tối 6/8, sau khi nhận cuộc gọi ngắn từ vợ con để gửi lời chúc sinh nhật tới người chồng người ba đang thực hiện nhiệm vụ chống dịch, anh Bình lại vội vàng thực hiện nhiệm vụ. Những tin nhắn chúc mừng sinh nhật khác từ người thân và bạn bè anh chưa kịp đọc. Rồi anh vỡ ào cảm xúc khi những đồng chí, đồng đội tại chốt mang chiếc bánh sinh nhật cùng những lời chúc tới anh.

"Lúc đó đang hướng dẫn người dân khai báo, bất ngờ anh em hô to chúc mừng sinh nhật. Mình cũng sững người rồi thấy rưng rưng cảm động. Sinh nhật này rất đặc biệt vì không tổ chức cùng vợ con và người thân, nhưng có các đồng đội tại chốt. Tôi rất cảm kích và trân trọng tình cảm của anh em. Chỉ mong người dân đừng trách vì mấy phút chậm trễ để thực hiện nhiệm vụ khi nhận lời chúc của anh em", anh Bình tâm sự.

Anh Bình nói thêm, thổi xong nến, nhận những món quà tượng trưng là bánh, sữa, khẩu trang là nhu yếu phẩm có sẵn tại chốt gửi lời cảm ơn vội rồi anh và các đồng đội quay lại với nhiệm vụ mỗi người một việc. Với sự động viên này, anh Bình quyết tâm thực hiện tốt hơn nhiệm vụ, anh hẹn vợ con và người thân "Hết dịch, hoàn thành nhiệm vụ rồi ba về cùng mẹ con".

Xem thêm video đang được quan tâm:


Hùng Trần
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH