Hà Nội

Khẩu trang đáp ứng chất lượng tiêu chuẩn kép

09-09-2021 8:00 AM | Doanh nghiệp

Khẩu trang MEBIPHAR 3D MASK đạt chuẩn chất lượng FDA Hoa Kỳ do Công ty CP Dược phẩm và Sinh học Y tế - MEBIPHAR sản xuất vừa được công nhận là sản phẩm bảo hộ chống dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Theo công văn số 6075/BYT-TB-CT của Bộ Y tế trong danh sách các đơn vị sản xuất và cung ứng trang thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) phòng chống dịch, Công ty Mebiphar tự hào góp 02 sản phẩm: Khẩu trang MEBIPHAR 3D mask (tương đương KT N95) và khẩu trang y tế cao cấp Mebilook.  

Khẩu trang đáp ứng chất lượng tiêu chuẩn kép - Ảnh 1.

Khẩu trang MEBIPHAR 3D MASK đạt chất lượng FDA - Hoa Kỳ và được Bộ Y tế công nhận là sản phẩm bảo hộ chống dịch COVID-19 tại Việt Nam.


Đáng chú ý khẩu trang MEBIPHAR 3D mask xếp thứ 2 trong danh sách sản phẩm vật tư y tế chất lượng cao do Bộ Y tế thẩm định công nhận, kèm theo đầy đủ các thông tin tiêu chuẩn, kết quả kiểm tra đánh giá sản phẩm.

Theo đó, việc đảm bảo thực hiện chuẩn chỉ những quy định vệ sinh an toàn tuyệt đối được xem là "nguyên tắc vàng" trong sản xuất khẩu trang của Mebiphar với quy trình tự động khép kín: lắp nguyên liệu lên máy và máy có thể tự động sản xuất ra chiếc khẩu trang hoàn chỉnh, từ ép tạo hình đến dập dây quai tự động, vải được gấp lại tạo hình 3D.

Quá trình sản xuất phải luôn đảm bảo vệ sinh trong môi trường phòng sạch cho ra những sản phẩm an toàn tuyệt đối như máy ép miếng, máy cắt miếng khấu trang bằng sóng siêu âm. Khẩu trang tuyệt đối vô khuẩn không chứa vi sinh vật gây bệnh. Đây thực sự là một quy trình kiểm định rất ngặt nghèo tại phòng lab - vô trùng của Mebiphar.

Tuy nhiên, những sản phẩm này vẫn chưa được chuyển tới tay người tiêu dùng mà sẽ cần trải qua thêm một khâu kiểm định tại phòng kiểm tra chất lượng sản phẩm với các công đoạn bao gồm: kiểm tra cảm quan độ ép độ bền dây quai ôm khít mặt; khẩu trang cần đạt một loạt các thông số về chất lượng, kỹ thuật, trong đó tuyệt đối không được chứa các vi sinh vật gây bệnh…

Khẩu trang MEBIPHAR 3D mask đáp ứng chất lượng tiêu chuẩn kép là một trong số ít nhóm vật tư y tế - hạng mục khẩu trang Việt có thang giá trị chất lượng đạt chuẩn FDA - Hoa Kỳ; đồng thời đảm bảo thực hiện chuẩn chỉ những quy định vệ sinh an toàn tuyệt đối đạt chuẩn châu Âu (EU Standard): EU EN 143: 2001 + A1: 2006 và TCCS: 08-A-001-19/SH và chuẩn chất lượng Việt Nam.

Khẩu trang Mebiphar đã đáp ứng tốt các các chỉ tiêu về năng lực sản xuất kinh doanh - đó là đảm bảo tiếp tục ổn định sản xuất, sẵn sàng đáp ứng tối đa nhu cầu thị trường theo hướng chủ động, bảo đảm chất lượng, bình ổn giá, để không xảy ra tình trạng khan hiếm...

Cuộc chiến chống dịch ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai…, đang vô cùng khó khăn vì quy mô quá lớn của dịch bệnh. Lực lượng ở tuyến đầu là các y bác sĩ nhiều khi cũng bị thiếu trang thiết bị y tế phòng hộ và chữa bệnh.

Khẩu trang đáp ứng chất lượng tiêu chuẩn kép - Ảnh 2.

Công ty Mebiphar (Tập đoàn AIKYA PHARMA) đã cung cấp miễn phí hơn 1.5 triệu khẩu trang y tế cho các bệnh viện, lực lượng tuyến đầu chống dịch; ảnh chụp tại Bệnh viện K - Tân Triều, Hà Nội.

Trong bối cảnh này, công ty Mebiphar không ngừng thực hiện các chiến dịch ủng hộ trang thiết bị y tế, cung cấp miễn phí hơn 1.5 triệu khẩu trang y tế trực tiếp đến các tỉnh, thành phố, sân bay, các sở y tế, các bệnh viện, đội ngũ y bác sỹ và các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch tại các địa phương như lực lượng vũ trang, biên phòng, phóng viên tại các địa bàn trọng điểm…


PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn