DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Khẩu trang chống COVID-19 kiêm dịch thuật
Duy Khoa - 18:11 01/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một khởi nghiệp của Nhật, Donut Robotics (DR) vừa trình làng một loại khẩu trang thông minh phòng chống COVID-19 kiêm máy dịch ngôn ngữ.

Taisuke Ono, Giám đốc điều hành của DR tiết lộ với báo chí, đây là loại khẩu trang chống COVID-19 kiêm máy dịch ngôn ngữ rất hiệu quả. Khẩu trang có màu trắng, kích thước giống hệt khẩu trang tiêu chuẩn, được kết nối internet, điện thoại di động, máy tính thông qua bluetooth để có thể truyền tin nhắn, thực hiện cuộc gọi hoặc khuếch đại giọng nói của người dùng, và dịch từ tiếng Nhật sang 8 ngôn ngữ khác.

Khẩu trang của DR vừa phòng ngừa COVID-19 vừa có khả năng dịch thuật.

Thực chất, cơ chế này giống như robot đa năng, không chỉ phòng ngừa mầm bệnh mà còn giúp con người chuyển tải ngôn ngữ, và rất hữu ích cho cuộc chiến chống SARS- CoV-2 hiện nay. Khẩu trang của DR được chế tạo trong vòng 1 tháng bằng cách kết hợp phần mềm dịch thuật do DR phát minh với mẫu thiết kế khẩu trang của kỹ sư Shunsuke Fujibayashi ra đời cách đây 4 năm.

Duy Khoa

(Reuteurs tháng 6/2020)

Tin liên quan
Khẩu trang vải kháng khuẩn: Nên chọn loại 3 lớp hay 5 lớp?
SKĐS - Với tình hình dịch bệnh COVID-19, dù ở sân bay, siêu thị, trên các phương tiện giao thông,… chúng ta đều phải đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn cho chính bản thân bạn và những người xung quanh. Vậy nên chọn loại khẩu trang vải kháng khuẩn 3 lớp hay 5 lớp mới tốt?
Sáng chế ra loại khẩu trang có thể dùng trong khi bơi
SKĐS - Các nhà khoa học Nhật Bản mới đây đã sáng chế ra một loại khẩu trang đặc biệt có thể giúp bảo vệ người dùng khỏi lây nhiễm SARS-CoV-2 khi đi bơi tại các bể bơi công cộng.
Cảnh báo tăng nguy cơ mụn trứng cá khi đeo khẩu trang kéo dài
SKĐS - Sự cần thiết phải đeo khẩu trang kéo dài trong đại dịch COVID-19, có thể dẫn đến sự bùng phát của mụn trứng cá.
Xử lý trục trặc ở da do đeo khẩu trang kéo dài
SKĐS - Khẩu trang là một trong những “vũ khí” được khuyến cáo để phòng tránh COVID-19 và nhiều bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp khác. Đối với một số người, biện pháp bảo vệ này có thể dẫn đến kích ứng da...
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm