Khát vọng sống của người đàn ông vượt "lưỡi hái tử thần" để gặp con

15-09-2021 2:35 PM | Sự hi sinh thầm lặng

SKĐS - Lo mình không qua khỏi để về nhà gặp con, ông N. không dám ngủ. Sau khi được rút nội khí quản, sức khỏe ổn hơn, ông G.N đã chắp tay lạy các bác sĩ đã cứu sống mình.

Khát vọng sống của người đàn ông mắc COVID-19 kèm tắc ruột muốn trở về gặp con. Clip: Bệnh viện Chợ Rẫy.

Ngày 13/9, trong phòng bệnh, ông G.N (62 tuổi) cứ nắm lấy tay BSCK2 Trần Thanh Linh - Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy kiêm Phó Giám đốc Bệnh viện hồi sức COVID-19 cảm ơn anh và đồng nghiệp đã cứu sống ông thoát khỏi lưỡi hái "tử thần".

"Đêm tôi không dám ngủ. Tôi sợ ngủ sẽ đi luôn. Tôi muốn về với con bởi chỉ còn mình nó thôi à, mẹ nó mất rồi", ông N. nói.

Trước đó, ngày 31/8/2021, Bệnh viện hồi sức COVID-19 TP HCM (cơ sở 2 của Bệnh viện Ung bướu TP HCM, phường Tân Phú, TP Thủ Đức) tiếp nhận bệnh nhân G.N trong tình trạng suy hô hấp do mắc COVID-19.

Khát vọng sống của người đàn ông vượt "lưỡi hái tử thần" để gặp con - Ảnh 2.

Tại đây, trong quá trình điều trị COVID-19 cho bệnh nhân, đội ngũ y bác sĩ cũng đã phát hiện ông G.N bị tắc ruột. Kết quả CT-Scan ghi nhận khối u ở đại tràng.

Xác định nguy cơ bệnh nhân tử vong rất cao nếu không được phẫu thuật khẩn cấp, ngay trong đêm, BSCK2 Trần Thanh Linh - Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy kiêm Phó Giám đốc Bệnh viện hồi sức COVID-19 đã chủ trì cuộc hội chẩn với các bác sĩ khoa Ngoại tiêu hóa Bệnh viện Chợ Rẫy.

Kết quả chẩn đoán trước mổ cho thấy bệnh nhân bị choáng nhiễm trùng, tắc ruột do u đại tràng góc lách; viêm phổi nguy kịch do SARS-CoV-2, bội nhiễm Acinetobacter baumannii đa kháng; suy mòn, hạ kali máu nặng. Các bác sĩ đã thống nhất cần phải mổ cấp cứu cho bệnh nhân ngay tại phòng mổ của Bệnh viện hồi sức COVID-19.

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, một ê-kíp bác sĩ, phẫu thuật viên Ngoại tiêu hóa nhanh chóng di chuyển đến Bệnh viện hồi sức COVID-19, phối hợp với đội ngũ bác sĩ gây mê hồi sức, kỹ thuật viên dụng cụ tại đây để tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân G.N ngay trong đêm 2/9/2021.

Sau cuộc mổ, bệnh nhân được chuyển lên khoa ICU 2A để hồi sức tích cực. Bệnh nhân đã được rút ống nội khí quản sau 5 ngày hậu phẫu, tỉnh táo, ăn uống qua miệng và đã được chuyển đến khoa 7A (sub-ICU) vào ngày 13/9 để tiếp tục theo dõi.

Theo BSCK2 Trần Thanh Linh, tình trạng phổi của bệnh nhân đã cải thiện rất nhiều và dự kiến sau khi bệnh nhân có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính thì chỉ còn theo dõi và điều trị bệnh lý nền là ung thư đại tràng.

Tình hình dịch COVID-19: Cập nhật mới nhất từ Bộ Y tếTình hình dịch COVID-19: Cập nhật mới nhất từ Bộ Y tế

SKĐS - Nội dung tình hình dịch COVID-19 dưới đây là số liệu chính thức, mới nhất theo nguồn tin từ Bộ Y tế, cập nhật mỗi buổi tối hàng ngày trên Báo Sức khỏe & Đời sống.


K.Vân
Ý kiến của bạn