Hà Nội

Khánh thành Trung tâm Y tế thị trấn Trường Sa

26-05-2017 2:09 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Chiều ngày 25/5, tại huyện đảo Trường Sa - tỉnh Khánh Hòa, quân chủng Hải quân, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) và báo Tuổi trẻ đã tổ chức lễ khánh thành Trung tâm Y tế thị trấn Trường Sa, tặng quà cho các chiến sĩ và các hộ dân trên đảo.

Tới dự có đồng chí Thượng tướng Trần Đơn, ủy viên BCH Trung ương Đảng, ủy viên thường vụ quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; PGS.TS. Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế; PGS.TS. Trần Thị Trung Chiến, nguyên ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế; Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175; ông Lê Thế Chữ, Phó Tổng biên tập phụ trách báo Tuổi trẻ và đại diện một số cơ quan, ban, ngành….

Công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng với nguồn kinh phí gần 26 tỷ đồng, trong đó bạn đọc báo Tuổi trẻ đóng góp 22 tỷ đồng từ chương trình “Chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông” do báo Tuổi trẻ phát động, phần còn lại do báo Tuổi trẻ cùng Bệnh viện Quân y 175 vận động bằng trang thiết bị y tế trang bị cho trung tâm. Đồng thời Bệnh viện Quân y 175 cũng là đơn vị đảm nhận về chuyên môn cho trung tâm. Công trình bao gồm 4 tầng, sân thượng với đầy đủ các phòng chức năng như phòng khám ngoại, khám nội, phòng chụp X Quang, phòng mổ, phòng xét nghiệm..., được thiết kế theo tiêu chuẩn bệnh viện cao cấp trong đất liền.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn cho biết, trong nhiều năm qua, chính phủ đã hết sức quan tâm đến sự phát triển mạng lưới y tế cơ sở, y tế biển đảo và đã ban hành nhiều chính sách để thực hiện chủ trương này, đặc biệt là đề án “Phát triển y tế biển đảo Việt Nam đến năm 2020”, ưu tiên nguồn lực cho các cơ sở y tế ven biển, đảo để nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe cho người dân và lực lượng vũ trang trên đảo.

Các Đại biểu cắt băng khánh thành Trung tâm Y tế Thị trấn Trường Sa.

 

Thứ trưởng đánh giá cao sáng kiến, sự vận dụng đúng đắn về chủ trương xã hội hóa của Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 để có được thành quả ngày hôm nay. Việc đưa Trung tâm y tế Thị trấn Trường Sa vào hoạt động với một cơ sở hạ tầng khang trang, đồng bộ là một minh chứng sinh động về sự quan tâm của toàn xã hội đối với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân vùng biển, đảo. Trong thời gian tới, Bộ Y tế tiếp tục cùng với các bộ ngành cũng như UBND các tỉnh, thành phố đầu tư cho các huyện đảo, xã đảo để nâng cao năng lực chăm sóc sức khỏe nhân dân, các lực lượng vũ trang; phối hợp với Bộ Quốc phòng hoàn thiện cơ chế chỉ huy, cơ chế điều hành vận chuyện cấp cứu bệnh nhân trên đảo và bảo đảm nguồn nhân lực về y tế, tăng cường đào tạo kiến thức về y học biển cho lực lượng y tế ven biển đảo, hoàn thiện cơ chế chính sách phù hợp cho hệ thống y tế biển đảo.

Cũng tại buổi lễ, Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết, việc đưa Trung tâm Y tế thị trấn Trường Sa vào hoạt động thể hiện sự quan tâm của đồng bào hướng về các chiến sĩ và ngư dân nơi đầu sóng ngọn gió. Đây là công trình không chỉ mang ý nghĩa thiết thực cho các công tác chăm sóc sức khỏe với bộ đội, nhân dân trên quần đảo và bà con ngư dân lao động trên biển mà còn chứa đựng những tình cảm và sự quan tâm sâu sắc của nhân dân cả nước đối với Trường Sa. Cùng với hệ thống khám, điều trị bệnh từ xa đã và đang hoạt động hiệu quả, Trung tâm y tế thị trấn Trường Sa sẽ góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe, cấp cứu ngày càng tốt hơn cho bộ đội và ngư dân trên quần đảo Trường Sa. Đồng thời biểu dương Bệnh viện Quân y 175, báo Tuổi trẻ và Quân chủng Hải quân trước nghĩa cử cao đẹp này.

Thay mặt các thế hệ y bác sĩ Bệnh viện Quân y 175, PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc bệnh viện cho biết, với trách nhiệm được chuyển giao điều hành và sử dụng công trình to lớn này, tập thể cán bộ, thầy thuốc của bệnh viện sẽ làm hết trách nhiệm của mình, phối hợp với tất cả các cơ quan đơn vị để phát triển và nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ, phát triển về mặt khoa học kỹ thuật, trang thiết bị và nhân sự để làm tốt nhất cho Trường Sa.

Cũng trong chuyến công tác này, Bộ Y tế, Quỹ Vòng tay nhân ái (Bộ Y tế) và nhiều đơn vị, cá nhân trong đoàn công tác đã trao tặng những phần quà ý nghĩa cho các chiến sĩ và các hộ dân trên đảo.


Thủy Nguyễn
Tags:
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn