DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Khánh thành Trung tâm ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy
21:07 30/04/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 30/4, Lễ khánh thành Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy đã được tổ chức long trọng trong không khí cả nước tưng bừng kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước.

Ngày 30/4, Lễ khánh thành Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy đã được tổ chức long trọng trong không khí cả nước tưng bừng kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước. Tới dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ khánh thành

Trung tâm Ung bướu Chợ Rẫy gồm 12 tầng nổi, một tầng lửng, hai tầng hầm, có tổng diện tích sàn hơn 21.000m2, với tổng mức đầu tư xây dựng gần 429 tỷ đồng. Trung tâm có 250 giường nội trú, một khu hóa trị trong ngày với 100 ghế hóa trị và có khả năng đón tiếp trung bình mỗi ngày từ 500-600 bệnh nhân đến khám và điều trị bệnh ung thư.

Theo PGS.TS Nguyễn Trường Sơn – Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy được thiết kế để lắp các trang thiết bị y tế hiện đại nhất hiện nay bao gồm máy gia tốc xạ trị, xạ trị áp trong, CT mô phỏng, các thiết bị chẩn đoán hình ảnh gồm có phòng CT, MRI, DSA, Xray… Để đáp ứng nhu cầu khám, điều trị ung thư của khu vực phía Nam, hàng năm Trung tâm ung bướu Chợ Rẫy sẽ tham gia khám ung thư cho 80 đến 90 nghìn người, điều trị đa mô thức kết hợp các phương pháp xạ trị, phẫu thuật, hóa trị tiên tiến đạt hiệu quả cho gần 50 nghìn bệnh nhân ung thư. Các loại ung thư được điều trị chủ yếu bao gồm ung thư phổi, vú, tiêu hóa, gan, mật, não…là những loại có tỉ lệ mắc lớn nhất hiện nay. Từ năm 2012 đến nay, trung bình mỗi năm Bệnh viện Chợ Rẫy đã khám sàng lọc ung thư cho hơn 74.000 lượt bệnh nhân, điều trị 23.500 bệnh nhân, xạ trị cho trên 1.500 người mắc.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Bộ trưởng Bộ Y tế và lãnh đạo Bệnh viện cắt băng khánh thành Trung tâm Ung bướu Chợ Rẫy

Phát biểu tại lễ khánh thành, TTND.PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết ung bướu là một trong năm chuyên khoa quá tải, đặc biệt ở các bệnh viện trung ương và tuyến cuối. Trung tâm Ung bướu Chợ Rẫy thuộc Bệnh viện Chợ Rẫy khánh thành và đi vào hoạt động là một việc cần thiết, cấp bách để giảm quá tải ở tại bệnh viện tuyến cuối. Tuy nhiên, về lâu dài để giải quyết quá tải vẫn phải tiến hành song song đề án bệnh viện vệ tinh, thực hiện Đề án 1816 chuyển giao kỹ thuật cho tuyến tỉnh… để thực hiện kỹ thuật khám chữa bệnh và phòng ngừa ung thư. Bộ trưởng cũng đề nghị Bệnh viện trong thời gian tới sẽ thực hiện tốt các Nghị định, Nghị quyết của Chính phủ về cơ chế tự chủ tài chính và nghị quyết của Quốc hội về đổi mới giá dịch vụ tính đúng tính đủ gắn với lộ trình bảo hiểm y tế toàn dân và chất lượng khám chữa bệnh. Đồng thời bệnh viện cần tích cực triển khai nội dung về “đổi mới phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh” mà Bộ Y tế đang chỉ đạo thực hiện.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm và tặng quà cho bệnh nhân ung bướu đang điều trị tại Trung tâm Ung bướu Chợ Rẫy

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân rất hoan nghênh Bộ Y tế đã hoàn thành đề án về quy hoạch phát triển mạng lưới phòng chống ung thư. Việc Trung tâm Ung bướu Chợ Rẫy đi vào hoạt động đã đáp ứng được nguyện vọng và nhu cầu bức thiết của người, sẽ giúp tình trạng quá tải được cải thiện. Phó Chủ tịch Quốc hội cũng tin rằng, với 115 năm phát triển, đặc biệt là với đội ngũ lãnh đạo tâm huyết và đội ngũ y bác sĩ trình độ cao, Bệnh viện Chợ Rẫy nói chung và Trung tâm Ung bướu Chợ Rẫy nói riêng sẽ tiếp tục là nơi chữa bệnh được người dân trong nước và nước ngoài tin tưởng.

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm