DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Khánh thành "Siêu nhà máy" thứ 2 của Vinamilk
15:17 10/09/2013 GMT+7
Sáng ngày 10/9/2013, tại Bình Dương, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ đã tham dự Lễ khánh thành Công trình Nhà máy sữa Việt Nam của Vinamilk hiện đại bậc nhất thế giới chuyên sản xuất sữa nước cho thị trường trong nước và xuất khẩu

Sáng ngày 10/9/2013, tại Bình Dương, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ đã tham dự Lễ khánh thành Công trình Nhà máy sữa Việt Nam của Vinamilk hiện đại bậc nhất thế giới chuyên sản xuất sữa nước cho thị trường trong nước và xuất khẩu. Nhà máy có tổng vốn đầu tư 2.400 tỷ đồng, với công suất siêu lớn, hơn 400 triệu lít sữa/năm trong giai đoạn 1 và sẽ tăng lên 800 triệu lít sữa/năm trong giai đoạn 2.

Dây chuyền tự động khép kín từ nguyên liệu đến sản phẩm

Bước chân vào nhà máy, ấn tượng đầu tiên về một công nghệ hiện đại bậc nhất trong một “không gian vắng người” có lẽ khó ai quên được. Toàn bộ hoạt động của Nhà máy sữa nước Việt Nam được đầu tư trên một dây chuyền tự động hoàn toàn khép kín từ khâu nguyên liệu đầu vào đến đầu ra sản phẩm với những con robot thông minh, thậm chí có thể tự thay pin tại các máy sạc pin tự động mà không cần sự can thiệp của con người.

Khánh thành "Siêu nhà máy" thứ 2 của Vinamilk   1


Nhà máy sữa Việt Nam được xây dựng trên diện tích 20 hécta tại khu công nghiệp Mỹ Phước 2, tỉnh Bình Dương. Đây là nhà máy sử dụng công nghệ tích hợp và tự động hiện đại bậc nhất thế giới. Toàn bộ các công đoạn từ thiết kế, xây dựng nhà xưởng đến lắp đặt máy móc thiết bị, dây chuyền sản xuất đều theo đúng các tiêu chuẩn Quốc tế và Việt Nam về An toàn vệ sinh Thực phẩm và Môi trường. Hoạt động của nhà máy được vận hành dựa trên giải pháp tự động hóa Tetra Plant Master cho phép kết nối và tích hợp toàn bộ nhà máy từ nguyên liệu đầu vào cho đến thành phẩm. Nhờ đó Vinamilk có thể điều khiển mọi hoạt động diễn ra trong nhà máy, theo dõi và kiểm soát chất lượng một cách liên tục. Tất cả hệ thống thiết bị, máy móc, đặc biệt là các robot LGV đều vận hành tự động, được điều khiển bởi hệ thống máy tính trung tâm.

Nhà máy còn có hệ thống Kho thông minh đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam, kho có diện tích 6 ha và 20 ngõ xuất nhập, có chiều dài 105m, cao 35m, gồm 17 tầng giá đỡ, với sức chứa là 27.168 lô chứa hàng.

Ông David Goss, Giám đốc Dự án - Công ty Schafer của Đức (nhà cung cấp hệ thống kho thông minh) cho biết: Điểm nổi bật nhất của kho thông minh là việc sắp xếp hàng trong kho hoàn toàn tự động và do rô bốt đảm nhiệm. Đây là thế hệ rô bốt tiên tiến nhất thế giới, nhẹ, nhanh hơn và tiêu thụ ít năng lượng hơn. Vinamilk là một trong những khách hàng đầu tiên trên thế giới ứng dụng công nghệ này. Điểm nổi bật thứ 2 là dàn 15 xe tự vận hành trên hệ thống ray dài 370 mét.Chúng tôi rất tự hào về dự án này”.

Nâng cao vị thế ngành công nghiệp sữa Việt Nam

Bà Mai Kiều Liên – Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị kiêm Tổng Giám Đốc Vinamilk cho biết: “Mục tiêu của Vinamilk là nâng tầm dinh dưỡng chất lượng quốc tế cho các sản phẩm sữa, từ đó tạo cơ hội cho trẻ em Việt Nam được sử dụng sản phẩm dinh dưỡng không thua kém sản phẩm sữa nước ngoài với giá cả hợp lý. Và đây cũng sẽ là nền tảng quan trọng giúp Vinamilk cụ thể hóa mục tiêu đạt doanh số 3 tỷ USD vào năm 2017, đưa Vinamilk trở thành một trong 50 công ty sữa lớn nhất thế giới”.

Khánh thành "Siêu nhà máy" thứ 2 của Vinamilk   2Bà Mai Kiều Liên tặng sữa cho trẻ em suy dinh dưỡng tại 10 tỉnh khó khăn.

Việc ra đời nhà máy sữa Việt Nam hiện đại bậc nhất Thế giới còn mang một ý nghĩa sâu sắc khác, đó là sự nâng cao vị thế của ngành công nghiệp sữa Việt Nam và đồng thời ghi dấu ấn Việt Nam trên bản đồ ngành công nghiệp sữa thế giới, đã có bề dày lịch sử cả trăm năm. Đây cũng là niềm tự hào một thương hiệu Việt đã hơn 37 năm gắn bó với người tiêu dùng Việt Nam.

Nhân sự kiện này, Bà Mai Kiều Liên đã trao tặng 150 ngàn hộp sữa tươi tiệt trùng Vinamilk 100% "Hỗ trợ miễn dịch" được sản xuất đầu tiên trên dây chuyền hiện đại tại Nhà máy, với tổng trị giá tương đương 1 tỷ đồng cho trẻ em Việt Nam ở 10 tỉnh thành có tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng cao nhất cả nước.

Cũng tại buổi lễ, Vinamilk đã giới thiệu sản phẩm mới Sữa tươi 100% tiệt trùng “Hỗ trợ miễn dịch” được làm từ 100% sữa bò tươi nguyên chất, được bổ sung vitamin D và các dưỡng chất khác (Vitamin A, C, Selen) hỗ trợ miễn dịch, giúp bảo vệ sức khỏe cả gia đình mỗi ngày.

Quỳnh Nguyễn

 
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm