DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Khánh thành phòng khám Bác sĩ gia đình Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
Mai Hoa - 20:45 25/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 25/02/2017, Phòng khám Bác sĩ gia đình Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã chính thức khánh thành. Đây là đơn vị chịu trách nhiệm chuyên môn về việc khám và chữa bệnh, phòng bệnh, chăm sóc và tư vấn sức khỏe cho người dân.

Tham dự lễ khai trương có: GS.TS.BS. Nguyễn Tấn Bỉnh – Giám đốc Sở Y tế TPHCM, Đ/c Nguyễn Thị Thu – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TPHCM cùng các đại diện của các ban ngành...

GS.TS.BS. Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết: “Bác sĩ gia đình là những bác sĩ đa khoa, tốt nghiệp chuyên khoa y học gia đình, có trình độ tương đối toàn diện, được đào tạo bài bản, có thể giải quyết được những vấn đề sức khỏe ban đầu, đồng thời có kỹ năng tư vấn tâm lý, quản lý xã hội để có thể khám, chẩn đoán, tiên lượng và tư vấn, hướng dẫn cho người dân chăm sóc sức khỏe của chính mình”.

Mô hình “Bác sĩ gia đình” đã có lịch sử lâu dài và rất phát triển ở nhiều nước trên thế giới. Tại Việt Nam, từ năm 2000, Bộ Y tế chính thức công nhận chuyên ngành Y học gia đình và cho phép đào tạo bác sĩ chuyên khoa Y học gia đình.

Hiện tại, ngành Y tế có hướng triển khai kế hoạch nhân rộng và phát triển mô hình phòng khám Bác sĩ gia đình trong nước nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc y tế cho người dân. Tuy nhiên, số lượng phòng khám đã được triển khai và hoạt động hiệu quả theo đúng mô hình và nguyên lý Y học gia đình chưa nhiều.

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch là cơ sở đào tạo Bác sĩ y khoa và nhân viên y tế riêng cho Tp. Hồ Chí Minh và là một trong những trường Đại học Y khoa trong cả nước tham gia tích cực nhất trong việc đào tạo nhân lực và phát triển chuyên ngành Y học gia đình.

Sau gần 30 năm hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học, ngày nay trường đã có thêm chức năng hoạt động khám, chữa bệnh thông qua Phòng khám Bác sĩ gia đình của trường tại 461 Sư Vạn Hạnh, P12, Q10, TPHCM.

Phòng khám Bác sĩ gia đình Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch được xây dựng và thành lập bởi ban lãnh đạo có tầm nhìn và tâm huyết với ngành, cùng với đội ngũ y bác sĩ là các giảng viên có kinh nghiệm khám chữa bệnh lâu năm, được tập huấn, đào tạo chuyên khoa Y học gia đình và các chuyên khoa khác tại các quốc gia có nền y tế phát triển như Pháp, Bỉ, Mỹ,…

Nhờ vào việcứng dụng công nghệ thông tin hiện đại, mỗi cá nhân sẽ được lập một bệnh án điện tử lưu trữ tất cả các thông tin liên quan đến bệnh tật từ lúc bắt đầu được theo dõi đến khi cuối đời, nhờ đó bác sĩ gia đình có thể chăm sóc liên tục cho cá nhân bệnh nhân cũng như người thân trong gia đình.Với vai trò là một trong những đơn vị đi đầu trong sự phát triển ngành Y học gia đình tại Việt Nam, Phòng khám Bác sĩ gia đình Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn mong muốn mang đến cho tất cả người dân một sự chăm sóc y tế toàn diện và đáng tin cậy theo đúng các nguyên lý của Y học gia đình: “CHĂM SÓC SỨC KHỎE TỔNG QUÁT, TOÀN DIỆN VÀ LIÊN TỤC”.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ: PGS.TS.BS. Nguyễn Thanh Hiệp Phó hiệu trưởng, Trưởng Phòng khám Bác sĩ gia đình, Trưởng Bộ môn Y học gia đình

Số điện thoại: 0902652435

Email: nguyenthanhhiep@yahoo.com

Website: phongkhambsgd.pnt.edu.vn

Mai Hoa

Tin liên quan
Bác sĩ gia đình ở Hà Nội: Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân tại cơ sở
SKĐS - Ngày 22/11, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn đầu đã làm việc với ỦBND TP Hà Nội, đánh giá kết quả công tác y tế của Thủ đô thời gian qua và bàn kế hoạch trọng tâm thời gian tới và đi thăm một số cơ sở khám chữa bệnh của huyện Sóc Sơn (Hà Nội)
Hơn 2.000 cán bộ y tế được đào tạo cập nhật kiến thức bác sĩ gia đình miễn phí
SKĐS - Từ nay đến cuối năm 2016, tại trường Đai học Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ diễn ra các khóa đào tạo liên tục về kiến thức về bác sĩ gia đình cho hơn 2.000 lượt cá bộ y tế và bác sĩ gia đình tại TP Hồ Chí Minh và các địa phương lân cận...
Bí thư Thăng:Để phát triển mô hình bác sĩ gia đình,chính quyền địa phương cần vào cuộc
SKĐS - Sáng 4- 3- 2016, tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch nhân rộng mô hình Bác sĩ gia đình giai đoạn 2016-2020.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm