Hà Nội

Khánh thành phòng chơi trẻ em tại Trung tâm Tim mạch- Bệnh viện Nhi trung ương

18-06-2019 8:47 AM | Thông tin dược học

SKĐS - “Phòng vui chơi là một biện pháp trị liệu cải thiện tâm trạng và trạng thái thể chất cho các bé trong những ngày nằm viện. Được chơi ở khu vui chơi sẽ giúp các em giảm nhịp tim, cân bằng nhiệt độ cơ thể…” - Thạc sĩ Trần Thị Mai Hương, đại diện Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ.

Với những hiệu quả như vậy, Trung tâm Tim mạch trẻ em - Bệnh viện Nhi Trung ương đã ấp ủ ý tưởng và mong muốn xây dựng được một phòng chơi dành cho bệnh nhi điều trị tại trung tâm từ rất lâu. Nhưng do điều kiện tài chính chưa cho phép nên mong muốn này của Trung tâm vẫn chưa thể thực hiện.

Cơ duyên đến khi Quỹ Vì Tầm Vóc Việt kết nối với Trung tâm Tim mạch vào tháng 3/2019, cùng với hai nhà tài trợ là ông Cao Hoài Đức và ông Nguyễn Duy Hưng, mong muốn hỗ trợ chi phí mổ tim cho một số trường hợp đặc biệt khó khăn điều trị tại đây. Làm việc với đại diện Trung tâm Tim mạch, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt biết đến dự định xây dựng phòng vui chơi cho bệnh nhi. Từ đó, hai bên đã cùng nhau bắt tay triển khai hiện thực hoá ý định này.

Bà Trần Thị Như Trang - Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (Trái) và thầy Pete Kennedy -  Tổng Hiệu trưởng TH School cùng đại diện Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Nhi Trung ương khánh thành phòng vui chơi.

Sáng ngày 15/6, Phòng vui chơi trẻ em tại Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Nhi Trung ương đã chính thức khánh thành và đi vào hoạt động. Đây là công trình được đồng hành xây dựng bởi Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, và nguồn tài trợ từ Tập đoàn TH nhằm hưởng ứng Tháng 6 - Tháng hành động vì trẻ em.

“Nhiều bệnh nhi mổ tim phải ra vào viện đến 5-6 lần. Mỗi lần điều trị lại kéo dài ngày, có em nằm tại đây nhiều tuần đến một tháng. Phòng vui chơi này chắc chắn sẽ giúp các em giảm căng thẳng, mệt mỏi, đau đớn trong quá trình điều trị, sớm hồi phục và xuất viện” - Thạc sĩ Trần Thị Mai Hương, đại diện Trung tâm Tim mạch chia sẻ thêm.

Phòng vui chơi được thiết kế an toàn cho trẻ em, với các món đồ chơi được lựa chọn cẩn thận, phù hợp với bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện như thảm cao su giảm chấn, đồ chơi từ nhựa an toàn... Tổng giá trị đầu tư là hơn 90 triệu đồng đồng từ nhà tài trợ Tập đoàn TH.

Đồ đạc và các món đồ chơi tại phòng chơi đều được lựa chọn kỹ càng, an toàn với bệnh nhi.

Chị Vân A. (Từ Liêm, Hà Nội) vui mừng nói: “Con tôi mổ tim ba lần rồi, mỗi lần vào đây gặp các cô y tá bác sĩ, con rất sợ. Lần này, cháu mới mổ được 3 ngày, vẫn còn mệt và sợ nhưng được chơi ở phòng chơi này, tôi thấy con thoải mái hơn rất nhiều, không còn căng thẳng vì cơn đau nữa. Rất may rằng các bạn nhỏ đến đây điều trị được vui chơi, quên đi những cơn đau đớn sau mổ.”

Hưởng ứng lời kêu gọi đóng góp từ cộng đồng của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, ông Cao Hoài Đức và ông Nguyễn Duy Hưng đã tài trợ hơn 900 đầu sách truyện thiếu nhi cho tủ sách tại đây, cùng với gần 200 đầu sách truyện từ Đoàn Thanh niên NXB Kim Đồng và nhiều đồ chơi từ các nhà hảo tâm cá nhân khác.

Các tình nguyện viên là các thầy cô đại diện TH School và các bạn học sinh đến từ TH School tặng quà cho các bệnh nhi, tổ chức ca hát và cùng chơi với các em.

“Chúng tôi thấu hiểu và chia sẻ những khó khăn và nỗi đau của các em nhỏ phải điều trị tại bệnh viện. Quỹ Vì Tầm Vóc Việt mong muốn đây sẽ là không gian vui chơi nhiều sắc màu, giúp các bé có thời gian thư giãn, giảm đi những đau đớn, mệt mỏi và mau chóng khỏi bệnh. Chung tay xây dựng và khánh thành phòng vui chơi này là một hoạt động ý nghĩa, phù hợp với tầm nhìn và sứ mệnh của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt - là nâng cao thể lực và trí lực của trẻ em Việt Nam.” - Bà Trần Thị Như Trang, Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt phát biểu tại Lễ khánh thành.


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH