Khánh thành Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An giai đoạn 2

19-05-2023 6:48 PM | Y tế

SKĐS - Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An – Giai đoạn 2 là công trình trọng điểm của tỉnh Nghệ An, có quy mô 600 giường bệnh, với tổng mức đầu tư trên 1.300 tỷ đồng.

Khánh thành Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An giai đoạn 2 - Ảnh 1.

Cắt băng khánh thành Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An - Giai đoạn 2

Chiều 19/5 Công ty CP Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An tổ chức Lễ Khánh thành kỹ thuật Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An – Giai đoạn 2.

Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An – Giai đoạn 2 chính thức khởi công xây dựng vào năm 2016 tại xóm 14 xã Nghi Phú - TP Vinh, với tổng diện tích xây dựng các khối gần 11.000m2 bao gồm: Khối nhà chính gồm 8 tầng nổi, 1 tầng hầm và 1 tầng áp mái. Khối nhà dinh dưỡng, kiểm soát nhiễm khuẩn và các khối nhà kỹ thuật được xây dựng ở phía sau, nằm tách biệt với khối nhà chính.

Bênh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An – Giai đoạn 2 là công trình trọng điểm của tỉnh Nghệ An, nên được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, các sở, ban, ngành cũng như thành phố Vinh.

Tuy nhiên trong thời gian xây dựng, do gặp một số khó khăn khách quan như: dịch bệnh, thay đổi chủ đầu tư… đã ảnh hưởng đến việc thi công và hoàn thiện công trình bệnh viện này. Nhưng với sự quan tâm chỉ đạo của tỉnh Nghệ An, sự nỗ lực của nhà đầu tư mới, đến nay, bệnh viện đã khánh thành phần kĩ thuật.

Khánh thành Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An giai đoạn 2 - Ảnh 2.

Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An – Giai đoạn 2

Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An – Giai đoạn 2 có tổng mức đầu tư trên 1.300 tỷ đồng, công suất thiết kế là 600 giường bệnh nội trú, có thể đáp ứng được hơn 1500 lượt khám bệnh/ngày, các phòng chức năng được bố trí khoa học nhằm đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Sau khi khánh thành kĩ thuật, bệnh viện sẽ tập trung đấu thầu, mua sắm trang thiết bị và dự kiến đón tiếp bệnh nhân trong quý 4 năm 2023.

Bệnh viện HNĐK Nghệ An: Cứu sống bệnh nhân viêm cơ tim cấp biến chứng sốc timBệnh viện HNĐK Nghệ An: Cứu sống bệnh nhân viêm cơ tim cấp biến chứng sốc tim

Thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An, đơn vị đã cứu sống nữ bệnh nhân bị cơ tim cấp biến chứng sốc tim bằng kĩ thuật ECMO 'thức tỉnh'


Từ Thành
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH