Khánh thành 2 công trình đạt kỷ lục thế giới vào ngày 29-3

28-03-2013 18:33 | Thời sự
google news

Sáng 28/3, UBND TP Đà Nẵng cho biết, lễ khánh thành 3 công trình trọng điểm của Đà Nẵng, gồm: cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý và tuyến cáp treo thứ 3 của Bà Nà Hills sẽ chính thức diễn ra vào sáng mai, 29-3, nhân kỷ niệm 38 năm ngày giải phóng Đà Nẵng.

Sáng 28/3, UBND TP Đà Nẵng cho biết, lễ khánh thành 3 công trình trọng điểm của Đà Nẵng, gồm: cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý và tuyến cáp treo thứ 3 của Bà Nà Hills sẽ chính thức diễn ra vào sáng mai, 29-3, nhân kỷ niệm 38 năm ngày giải phóng Đà Nẵng.

Trong đó, 2 trong 3 công trình trên đạt kỷ lục thế giới là cầu Rồng và cáp treo Bà Nà Hills.

Cầu Rồng bắt qua sông Hàn được khởi công vào tháng 7-2009, có tổng mức đầu tư trên 1.700 tỷ đồng. Cầu có quy mô xây dựng vĩnh cữu với tổng chiều dài 666m, 6 làn xe chạy. Sau khi đưa vào sử dụng, cầu Rồng sẽ được tổ chức phun lửa, phun mưa vào tối thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần nhằm phục vụ du khách và người dân đến xem.

Còn tuyến cáp treo thứ 3 của Bà Nà Hills được tổ chức Guinness World Records công nhận là tuyến cáp treo duy nhất đạt 4 kỷ lục thế giới. Sau khi đi vào hoạt động, tuyến cáp này sẽ rút ngắn thời gian đi từ chân núi lên đỉnh núi Bà Nà còn 17 phút. Tất cả có 86 cabin được thiết kế hở, sức chứa mỗi cabin là 10 người với công suất 1.500 khách/ giờ. Tổng kinh phí đầu tư cho tuyến cáp này là 30 triệu Euro.

Thảo Nguyên


Ý kiến của bạn