Khánh Ly, Cẩm Vân, Mỹ Linh cùng hát về mùa thu Hà Nội

29-08-2022 8:25 AM | Văn hóa – Giải trí

Danh ca Khánh Ly sẽ cùng Cẩm Vân, Mỹ Linh lần đầu tiên hội ngộ trong chương trình với những tình khúc mùa thu mang tên Nhớ mùa thu Hà Nội diễn ra vào ngày 10/9 tại Nhà hát Lớn, Hà Nội.

Thân thế kín tiếng của 'Khánh Ly' trong 'Em và Trịnh'Thân thế kín tiếng của "Khánh Ly" trong "Em và Trịnh"

Bùi Lan Hương thời gian gần đây gây chú ý khi hóa thân thành Khánh Ly trong "Em và Trịnh". Không chỉ gây chú ý bởi sự kiện này, nữ ca sĩ tuổi Tỵ còn tạo ấn tượng bởi giọng hát ma mị.

Đây là lần đầu tiên, danh ca Khánh Ly thực sự được chạm vào mùa thu Hà Nội như bà từng ước ao nhiều năm kể từ khi rời Hà Nội và phiêu bạt khắp nơi từ khi 9 tuổi. Nói về lần trở lại này, danh ca Khánh Ly chia sẻ: "Tôi ước mong trở lại Hà Nội vào mùa thu, để được hát giữa mùa thu Hà Nội, để sống lại với những cảm xúc của Trịnh Công Sơn và các nhạc sĩ với những bài hát về mùa thu hay như thế". Đây cũng là cơ hội bà đền đáp lại tình cảm của khán giả yêu thương mình mà chưa kịp gặp gỡ vào hồi tháng 8 vừa qua trong show diễn Như một lời chia tay.

Điểm nhấn của đêm nhạc lần này là cuộc hạnh ngộ của 3 danh ca lớn: Khánh Ly, Cẩm Vân và Mỹ Linh. Đây là lần đầu tiên 3 danh ca cùng đứng chung trên một sân khấu tại thánh đường âm nhạc Nhà hát Lớn để hát về mùa thu Hà Nội, những ca khúc nhạc Trịnh và tình ca của nhiều nhạc sỹ khác. Trong đó, cả ba đã có những bản hit về mùa thu Hà Nội.

Khánh Ly, Cẩm Vân, Mỹ Linh cùng hát về mùa thu Hà Nội - Ảnh 2.

Danh ca Khánh Ly và Diva Mỹ Linh

Hà Nội đêm trở gió trong đĩa nhạc tổng hợp các bài hát về Hà Nội, do Hãng phim Trẻ phát hành năm 1996, qua giọng hát Mỹ Linh cho đến nay vẫn là một trong những bản thu đỉnh cao và trở thành kỷ niệm của nhiều người.

Hà Nội mùa vắng những cơn mưa cũng là bản hit khó có ai vượt qua của ca sĩ Cẩm Vân cũng nằm chính trong đĩa nhạc kể trên. Sau này, ca khúc được danh ca Khánh Ly đưa ca khúc này vào đĩa than của mình trong một album về Hà Nội. Riêng Khánh Ly ghi dấu với ca khúc Chiều vàng (Nguyễn Văn Khánh). Một ca khúc danh ca được cha dạy khi còn là một cô bé và là một kỷ niệm hiếm hoi với ông. Cho nên, đến nay, mỗi khi thể hiện ca khúc này, bà đều xúc động.

Sự góp mặt ba giọng ca nữ đỉnh cao của ba thế hệ được xem là hiếm hoi trên sân khấu thủ đô. Ngoài giọng hát đã trở thành biểu tượng của những thế hệ họ đã đi qua, cả ba nghệ sỹ gặp nhau ở chung một điểm có nhiều sự gắn bó với nhạc Trịnh. Trẻ nhất là Mỹ Linh cũng đã có album nhạc Trịnh từ những năm 1994, hiện sản phẩm còn được bán trên các trang nhạc quốc tế như Amazon music, Apple Music… Riêng với Cẩm Vân, ca khúc Sóng về đâu và nhiều tình khúc Trịnh Công Sơn qua giọng hát của chị cũng đã từng khuấy đảo Làn sóng xanh một thời cùng giọng hát tuyệt đẹp, ấm áp.

Khánh Ly, Cẩm Vân, Mỹ Linh cùng hát về mùa thu Hà Nội - Ảnh 4.

Ca sĩ Cẩm Vân

Khánh Ly vốn rất kỹ lưỡng trong việc lựa chọn khách mời trong đêm nhạc riêng của mình. Nhưng bà dành sự yêu mến cho giọng ca của ca sĩ Cẩm Vân và Mỹ Linh. Đây cũng là hai giọng ca biểu diễn ăn ý với danh ca Khánh Ly trong chương trình riêng của bà và rất được khán giả yêu mến gần đây. Nói về ca sĩ "Tóc ngắn", Khánh Ly cho hay, bà "ganh tỵ" với người trẻ như Mỹ Linh bởi tuổi trẻ, giọng ca nội lực và được đào tạo bài bản. Trong khi đó, diva Hà thành giành được sự yêu mến của khán giả thông qua cách chị đến và hát chung cùng Khánh Ly bằng tất cả sự kính trọng.

Bên cạnh ba giọng hát kể trên, đêm diễn còn có sự góp mặt của ca sĩ Quang Thành, người đã thay chồng danh ca rong ruổi cùng Khánh Ly khắp nơi mang tiếng hát và tình yêu của bà đến với khán giả và cộng đồng người yếu thế thông qua Quỹ Vòng tay nhân ái. Người đã được Khánh Ly ưu ái viết riêng trong cuốn Đằng sau những nụ cười và gọi là con trong rất nhiều show diễn. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên, nghệ sỹ cello Đinh Hoài Xuân hội ngộ khán giả cùng danh ca Khánh Ly. Chị cũng đã từng cho ra mắt album Khúc phiêu du một đời gồm 8 ca khúc của Trịnh Công Sơn chuyển soạn cho đàn cello năm 2013 được khán giả ngợi khen và rất đón nhận.

Khánh Ly, Cẩm Vân, Mỹ Linh cùng hát về mùa thu Hà Nội - Ảnh 5.

Danh ca Khánh Ly luôn ước mong trở lại Hà Nội vào mùa thu, để được hát giữa mùa thu Hà Nội

Nói về đêm diễn, đại diện nhà sản xuất, bà Hoài Oanh cho biết, chúng tôi sẽ mang đến một một concept được mở ra từ khung sổ có mầu rêu phong khu phố cũ Hà Nội với kỷ niệm bằng những tuyệt tình ca do các danh ca thể hiện. Từ ô cửa ấy, những ngăn ô của tình yêu trong trái tim mỗi người sẽ mở ra. Ai cũng thấy dáng hình mình trong đó, sinh động với nhiều lớp lang cảm xúc. MC Phan Anh, người quan trọng dẫn dắt mạch cảm xúc của đêm diễn dù đã đồng hành cùng danh ca Khánh Ly trong nhiều chương trình cũng rất chờ đợi cho lần tái ngộ này. Với anh, da ca Khánh Ly là bậc thầy về giao lưu sân khấu cùng kiến thức rộng lớn và sự dí dỏm mà lớp hậu bối học hỏi được nhiều điều.

Được biết, để có hiệu quả tốt nhất về âm nhạc, BTC đã mời Sài Gòn Band từ TP.HCM để biểu diễn dành tặng khán giả thủ đô. "Êkip hy vọng mang đến một không gian âm nhạc nhiều cảm xúc qua những ca khúc và các giọng hát cùng một kịch bản gồm ba chương đi từ sự chắt chiu những kỷ niệm, nỗi nhớ mùa thu Hà Nội, và những ẩn hiện của triết lý hiện sinh trong âm nhạc Trịnh Công Sơn về thân phận, tình yêu" – ca sĩ Quang Thành, biên tập âm nhạc chương trình tiết lộ thêm.

Sau Hà Nội, Khánh Ly sẽ tiếp tục tour diễn tại Việt Nam năm 2022 tại TP.Nha Trang với tên gọi Biển nhớ cùng kịch bản và khách mời mới mẻ vào ngày 18/9.

Cùng xem lại những phân đoạn của ca sĩ Phi Nhung, trong bộ phim _Trạng sư may mắn Trần Mộng Cát_._Trim


M.N
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH