DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Khánh Hòa: Tiêm vắc xin phòng COVID-19 an toàn, đúng đối tượng
Tin, ảnh: Đông Hưng - 13:40 14/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Từ ngày 12/3, tỉnh Khánh Hòa tiến hành tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho các bác sĩ, nhân viên y tế trên tuyến đầu chống dịch. Công tác tiêm chủng diễn ra an toàn, những người được tiêm sức khỏe tốt.

BS. Tôn Thất Toàn, Phó GĐ Tung tâm kiểm soát bệnh tật Khánh Hòa (CDC Khánh Hòa) cho biết: Việc tiêm chủng được chuẩn bị rất chu đáo, khoa học.

Tại khu vực dành riêng để tiêm chủng thuộc Bệnh viện nhiệt đới Khánh Hòa bố trí đầy đủ nơi ngồi chờ, phòng tiếp nhận, phòng khám sàng lọc, phòng tiêm và khu vực theo dõi sức khoẻ sau tiêm. Các bác sĩ, nhân viên y tế trước khi tiêm được khám sàng lọc, tư vấn, khai báo y tế đầy đủ. Việc tiêm được thực hiện bởi đội tiêm chủng vắc xin có chuyên môn tốt thuộc CDC Khánh Hòa

                Tiêm vắc xin phòng COVID-19 ở Khánh Hòa (ảnh CDC Khánh Hòa)

Nhiều cán bộ y tế sau khi được tiêm chủng cho biết: Thấy rất tự tin, tiêm xong tinh thần phấn khởi, an tâm, thêm động lực thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh của mình.

Dự kiến trong các ngày 12 và 13/3, 100 liều vắc xin sẽ được tiêm hết cho cán bộ y tế của bệnh viện. Sau mũi đầu tiên, 3 tháng sau các cán bộ y tế trên sẽ được tiêm mũi thứ 2.

Ông Bùi Xuân Minh, Giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa thông tin: Cùng với việc tiêm đợt này, ngành y tế địa phương đã xây dựng xong dự thảo kế hoạch tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 giai đoạn 2021-2022 để trình lên cấp trên phê duyệt. Việc tiêm chủng vừa đảm bảo an toàn vừa đúng đối tượng theo thứ tự ưu tiên mà Nhà nước đã quy định.

Tin, ảnh: Đông Hưng

Tin liên quan
Chuyện nghề của điều dưỡng COVID
SKĐS - “Con ơi, con đã ăn cơm chưa? Sáng con thấy trong người ra sao? Khi nào rảnh sắp xếp đồ trên giường của con gọn lại nhé…”.
Cùng Đất nước chiến thắng dịch bệnh
SKĐS - Chiều tối ngày 31/1/2021, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã trực tiếp kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại Hải Dương và thị xã Đông Triều (Quảng Ninh). PV Báo Sức khỏe và Đời sống có mặt tại Hải Dương, Quảng Ninh gửi về tòa soạn hình ảnh.
Cùng PV báo Sức khỏe và Đời sống đến Bệnh viện Dã chiến số 2 tại Hải Dương
SKĐS - Ngày 2/2/2021, Bệnh viện Dã chiến số 2 đặt tại Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã tiếp nhận 44 bệnh nhân COVID-19 đến điều trị. Trong số này, có 3 em nhỏ là học sinh tiểu học của 1 trường học trên địa bàn. Nhờ có sự giúp đỡ, chuyển giao kỹ thuật của các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai cùng chi viện từ các bệnh viện tuyến tỉnh của Hải Dương, các bác sĩ của Bệnh viện Dã chiến số 2 đã, đang nỗ lực điều trị bệnh nhân.
1 tháng kiên cường chống dịch ở Hải Dương 
SKĐS - Ngày 27/1/2021, TP. Chí Linh (Hải Dương), sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) phát hiện các ca nhiễm lây nhiễm SARS-CoV-2 nguồn gốc từ nước Anh, tốc độ lây lan rất nhanh. Ngay lập tức, các phương án phòng chống dịch được kích hoạt.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm