Hà Nội

Khánh Hòa: Tiêm mũi 2 vaccine ngừa COVID-19 sau 14 ngày, được qua chốt/trạm kiểm soát liên huyện

08-09-2021 6:01 AM | Xã hội

SKĐS - Ngày 7/9, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành Chỉ thị về áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tương ứng với từng mức độ nguy cơ ở thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh này.

Khánh Hòa: 48 giờ không ghi nhận ca nhiễm SARS-CoV-2 mới trong cộng đồngKhánh Hòa: 48 giờ không ghi nhận ca nhiễm SARS-CoV-2 mới trong cộng đồng

SKĐS - Từ 12 giờ ngày 2 đến 12 giờ ngày 4/9, tỉnh Khánh Hòa không ghi nhận ca nhiễm mới SARS-CoV-2 trong cộng đồng tại địa phương này.

Nội dung Chỉ thị xác định, tỉnh Khánh Hòa đã kiểm soát được dịch bệnh COVID-19 theo 7 tiêu chí kiểm soát dịch bệnh COVID-19 của Bộ Y tế, tại các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp, khó lường, UBND tỉnh Khánh Hòa quyết định áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 tương ứng với từng mức độ nguy cơ của thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh kể từ 0 giờ ngày 8/9/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Khánh Hòa: Tiêm mũi 2 vaccine ngừa COVID-19 sau 14 ngày, được qua chốt/trạm kiểm soát liên huyện - Ảnh 2.

Khánh Hòa tiếp tục duy trì hoạt động các chốt, trạm kiểm soát liên tỉnh, liên huyện.

Cụ thể, người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết; thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K, không tập trung quá 2 người nơi công cộng, giữ khoảng cách 2m và các quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19;

Tất cả các trường hợp về tỉnh Khánh Hòa từ các địa phương đang có dịch phải thực hiện khai báo, lấy mẫu, cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định phòng, chống dịch; các trường hợp ho, sốt phải liên hệ cơ sở y tế để được hướng dẫn; không ra khỏi nhà từ 19 giờ ngày hôm trước tới 5 giờ hôm sau.

Tiếp tục tạm dừng các hoạt động quán bar, pub, vũ trường, karaoke, phòng trà ca nhạc, câu lạc bộ hát với nhau, massage, trò chơi điện tử, rạp chiếu phim, gym, yoga, bi-a, bóng đá; việc tổ chức liên hoan ăn uống, tiệc cưới, hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng, sự kiện văn hóa, thể thao đông người, các dịch vụ không thiết yếu; hoạt động tắm biển.

Tạm dừng các quán ăn, uống trên các tuyến quốc lộ qua địa phận tỉnh Khánh Hòa, riêng các dịch vụ vận tải trên tuyến quốc lộ chỉ được tổ chức tại các trạm dừng chân. 

Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng nội tỉnh, liên tỉnh; hạn chế tối đa việc người dân di chuyển từ địa giới hành chính cấp huyện này sang địa giới hành chính cấp huyện khác.

Tiếp tục duy trì hoạt động của các chốt, trạm kiểm soát liên tỉnh, liên huyện. Các trường hợp di chuyển qua chốt/trạm kiểm soát liên huyện (giữa 2 huyện giáp ranh) phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ, hoặc chứng minh đã được tiêm mũi 2 vaccine phòng COVID-19 sau 14 ngày, hoặc người đã điều trị khỏi bệnh COVID-19 và hoàn thành thời gian cách ly theo quy định.

Áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tương ứng với từng mức độ nguy cơ ở thôn, tổ dân phố đối với 2 thành phố Nha Trang và Cam Ranh; thị xã Ninh Hòa; các huyện Cam Lâm, Vạn Ninh, Diên Khánh.

Các huyện Khánh Sơn, Khánh Vĩnh áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ với một số biện pháp bổ sung. Huyện Trường Sa thực hiện nghiêm túc quy định 5K, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới.

Theo số liệu của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hoà, đến 17 giờ ngày 7/9/2021, toàn tỉnh ghi nhận 7.000 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hai địa phương có số ca nhiễm nhiều nhất là TP Nha Trang 4.019 ca và thị xã Ninh Hoà 1.865ca. Đến thời điểm này, Khánh Hòa đã có hơn 5 ngày không có ca lây nhiễm cộng đồng.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Thông điệp 5T - Pháo đài chống dịch trong giãn cách xã hội.


Hà Trang
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH