Khánh Hòa: Thêm 17 ca nhiễm COVID-19 mới sau một đêm

13-07-2021 11:25 AM | Thời sự

SKĐS - Sau một đêm, từ chiều 12/7 đến 7h ngày 13/7, tỉnh Khánh Hòa ghi nhận thêm 17 ca nhiễm COVID-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm ở tỉnh này lên 306 ca.

Trong số 17 ca nhiễm mới: TP.Nha Trang có 5 ca; thị xã Ninh Hòa có 8 ca; huyện Cam Lâm 4 ca. Tại các địa điểm phát hiện ca bệnh đã tiến hành phong tỏa, khoanh vùng và lấy mẫu xét nghiệm. Đến 13/7, Khánh Hòa đã tiến hành phong tỏa 85 địa điểm.

Địa phương đã chuyển các trường hợp ca bệnh cách ly, điều trị tại bệnh viện. Điều tra, xác định các mốc dịch tễ liên quan đến ca bệnh. Thông báo các mốc dịch tễ trên phương tiện thông tin đại chúng để người dân kịp thời thông tin và khai báo y tế. Xử lý môi trường các địa điểm nguy cơ, khu vực có bệnh nhân đi qua.

                    Kiểm soát chặt chẽ các điểm phong tỏa ở Khánh Hòa

Tiếp nhận, quản lý các trường hợp F1 theo quy định. Theo dõi sức khỏe các trường hợp cách ly. Hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyên cáo của Bộ Y tế. Cùng với đó quản lý, theo dõi sức khỏe của người dân tại khu vực phong tỏa. Phối hợp với các đơn vị tại địa phương thực hiên các biện pháp phòng, chống dịch tại khu vực phong tỏa.

Để ngăn chặn dịch bệnh lây vào Khu công nghiệp, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đã có văn bản chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng chống dịch ở Khu công nghiệp Suối Dầu (Cam Lâm).

Các đơn vị ở Khánh Hòa là: Ban Quản lý Khu Kinh tế Vân Phong phải chủ trì phối hợp với Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, sở Công thương, UBND huyện Cam Lâm, Công ty Cổ phần Khu Công nghiệp Suối Dầu và các đơn vị liên quan khẩn trương làm việc ngay với các doanh nghiệp.

Kiểm tra, yêu cầu kích hoạt kịch bản ứng phó phòng chống dịch bệnh COVID-19 của từng doanh nghiệp, đảm bảo thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch theo đúng quy định của Ngành Y tế.


Tin, ảnh: Hà Văn Đạo
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH