DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Khánh Hoà: Siết chặt quản lý cách ly phòng, chống COVID-19 tại khách sạn
Bài, ảnh: Hà Văn Đạo - 14:54 05/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Là tỉnh có đông khách nước ngoài và công dân Việt Nam nhập cảnh về nước, Khánh Hòa tăng cường quản lý chặt việc cách ly phòng, chống COVID-19 tại khách sạn, nơi lưu trú. Cơ sở nào thiếu sót sẽ được chấn chỉnh kịp thời.

Theo Sở Y tế Khánh Hòa, toàn tỉnh đang quản lý, cách ly hơn 1.230 người là công dân về từ nước ngoài, chuyên gia sang Việt Nam làm việc, thuyền viên, tổ bay. Việc giám sát các khách sạn, khu lưu trú có đăng ký cho khách cách ly được làm chặt chẽ.
 
Đầu tháng 5/2021, Sở Y tế Khánh Hòa đã lập đoàn kiểm tra điều kiện tiếp nhận, cách ly y tế tại 10 cơ sở gồm: Khách sạn Regalia Gold; Khách sạn Starlet; Ariyana SmartCodotel; B&N; Galina; JoyTrip; Lasan View; Edele; Ventana.

Tất cả các các khách sạn trên đầu có quyết định thành lập cơ sở cách ly tập trung tại khách sạn. Các cơ sở đảm bảo điện, nước, khu vệ sinh, nhà tắm. Đảm bảo phòng cháy, chữa cháy, thuận tiện cho đi lại và vận chuyển người cách ly. Các phương tiện nghe nhìn để nắm bắt thông tin được trang bị đủ. Nhân viên ở quầy lễ tân thực hiện đao khẩu trang, bố trí bàn khám sàng lọc…

           

   Khách sạn Ventana từng bị chấn chỉnh vì khách cách ly phản ánh bữa ăn không đảm bảo

Được giám sát chặt nên các cơ sở đã tập huấn cho nhân lực phục vụ các dịch vụ trực tiếp cho việc cách ly, bao gồm: Nhân viên lễ tân, nhân viên buồng phòng, nhân viên phục vụ suất ăn…Cách cơ sở cũng đã bố trí khu vực bếp tách biệt với khu cách ly. Có 6/10 cơ sở được kiểm tra tự chế biến thực phẩm phục vụ khách, hầu hết có thực hiện lưu mẫu thức ăn. Có 4/10 cơ sở được kiểm tra có hợp đồng cung cấp suất ăn bên ngoài. Giá cả thực hiện cách ly ở khách sạn công khai, thanh toán qua hình thức trực tuyến.

Qua kiểm tra, một số khách sạn cũng bộc lộ thiếu sót như: Có cơ sở chưa bố trí nhân viên bảo vệ trực 24/24 tại trạm gác; có cơ sở chưa khoanh vùng phân khu bằng hàng rào mềm và đặt biển cảnh báo nền đỏ chữ vàng với nội dung “Khu vực dành cho người cách ly-Không phận sự miễn vào”. Một số cơ sở chưa bố trí bàn đựng thức ăn trước cửa mỗi phòng ở cho khách cách ly…

Trước các thiếu sót trên, ngành y tế địa phương đã chấn chỉnh, xử lý đồng thời kêu gọi nâng cao ý thức chấn hành các quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Trong thời gian tới cũng sẽ tăng cường kiểm tra điều kiện tiếp nhận, cách ly y tế trong việc thực hiện các quy định về phòng chống dịch COVID-19 đối với các cơ sở lưu trú, khách sạn.

Bài, ảnh: Hà Văn Đạo

Tin liên quan
Dịch COVID-19: Ban Chỉ đạo hoả tốc yêu cầu thực hiện nghiêm quy định cách ly tập trung và quản lý sau cách ly
SKĐS - Ngày 5/5, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã có công điện hoả tốc số 579/ CĐ- BCĐ về việc thực hiện nghiêm các quy định về cách ly tập trung và quản lý sau khi kết thúc cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19
Bắc Ninh: Từ 0h00 ngày 4/5 kéo dài thêm thời gian cách ly với các đối tượng F1
SKĐS -  Việc này sẽ được thực hiện từ 0h00 giờ ngày 04/5 tại văn bản do Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh ký chiều nay.
Bắt được 2 người nước ngoài trốn khỏi khu cách ly
SKĐS - Cơ quan chức năng đã bắt được 2 người Trung Quốc trốn cách ly đưa về H.Củ Chi, TP.HCM để tiếp tục cách ly.
Tỉnh ủy Hải Dương yêu cầu cách ly công dân là F1 21 ngày
SKĐS - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương đã ra Chỉ thị số 14 về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, theo phương châm "4 tại chỗ" và "5 rõ".
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
COVID-19:
Số ca lây nhiễm trong nước từ 27/4 đến nay
64
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương +8 22
Vĩnh Phúc 0 14
Hà Nam 0 14
Hà Nội 0 5
Đà Nẵng 0 2
Hưng Yên 0 2
Yên Bái 0 1
Hải Dương 0 1
Quảng Nam 0 1
Đồng Nai 0 1
TP.HCM 0 1