Khánh Hòa: Phòng dịch COVID-19 gắn với mở cửa dịch vụ giải trí

17-11-2021 7:57 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Cùng với việc tăng cường phòng, chống dịch COVID-19, Khánh Hòa dần mở cửa các hoạt động vui chơi, giải trí, thích ứng với trạng thái bình thường mới.

Vẫn còn ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Khánh Hòa, số ca mắc COVID-19 ghi nhận trong tỉnh này từ 23/6 đến 17h ngày 16/11 là 10.533 trường hợp. Trong đó, số bệnh nhân khỏi, xuất viện là 8.883 ca; số bệnh nhân đang điều trị là 1.389 ca. Hầu hết bệnh nhân COVID-19 đang điều trị đều có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng.

Khi xuất hiện các ca mắc COVID-19 mới, Khánh Hòa khẩn trương khoanh vùng hẹp, xét nghiệm tầm soát. Tiếp nhận, quản lý các trường hợp F1 theo quy định. Theo dõi sức khỏe các trường hợp cách ly, hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Cùng với đó, đẩy mạnh bao phủ vaccine phòng COVID-19. Đến hết ngày 15/11, tổng số liều vaccine đã được tiêm là 1.726.313 liều, trong đó tiêm mũi 1 là 938.538 đối tượng, tiêm mũi 2 là 866.835 đối tượng.

Khánh Hòa: Tăng cường phòng dịch COVID-19 gắn với mở cửa dịch vụ giải trí - Ảnh 2.

Các hoạt động nơi công cộng của Khánh Hòa dần trở lại bình thường

Để đảm bảo việc phòng dịch chặt chẽ, BS Tôn Thất Toàn, Phó GĐ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Khánh Hòa cho biết: Mọi người dân cần thực hiện nghiêm thông điệp 5K. Hãy hình thành thói quen quét mã QR địa điểm.

Bên cạnh khuyến cáo thực hiện 5K, Khánh Hòa xây dựng địa bàn an toàn trong phòng, chống COVID-19. Ban Chỉ đạo Phong trào "Toàn dân tham gia xây dựng địa bàn an toàn trong phòng, chống COVID-19 Khánh Hòa" đã đánh giá trong toàn tỉnh này có 620 thôn, tổ dân phố bình thường mới "vùng xanh", 121 thôn, tổ dân phố nguy cơ "vùng vàng", 97 thôn, tổ dân phố vùng nguy cơ cao "vùng cam", 130 thôn, tổ dân phố nguy cơ rất cao "vùng đỏ".

Được mở cửa nhiều dịch vụ giải trí gắn đảm bảo phòng dịch COVID-19

Cùng với các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, Khánh Hòa chính thức ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 giai đoạn 3 (từ ngày 16/11 đến khi có thông báo mới).

Theo đó, các cơ sở hoạt động, kinh doanh dịch vụ như: Quán bar, pub, vũ trường, karaoke, phòng trà ca nhạc, câu lạc bộ hát với nhau, mát - xa, trò chơi điện tử được hoạt động sau khi đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện, tiêu chí phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể, chỉ người có Thẻ xanh và Thẻ vàng COVID-19 được tham gia. Hoạt động tối đa 50% công suất, bắt buộc quét mã QR, thực hiện 5K.

Khánh Hòa: Tăng cường phòng dịch COVID-19 gắn với mở cửa dịch vụ giải trí - Ảnh 3.

Tầm soát nơi phát hiện ca mắc COVID-19

UBND cấp huyện phải chịu trách nhiệm kiểm tra, xem xét cho mở cửa hoạt động các dịch vụ này khi đã đáp ứng đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Đối với các hoạt động tập trung đông người như hội nghị, hội thảo, văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, lễ hội, liên hoan, tiệc cưới, các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng, được phép triển khai nhưng không quá 100 người cùng thời điểm; bắt buộc quét mã QR.

Sở Y tế Khánh Hòa có trách nhiệm hướng dẫn các đơn vị, địa phương việc tầm soát, xét nghiệm phòng chống dịch COVID-19, cách ly, thu dung điều trị tốt. Trong đó, tổ chức điều trị tại nhà đối với F0 không triệu chứng, triệu chứng nhẹ theo đúng quy định và hướng dẫn của Bộ Y tế. Khẩn trương thành lập các Tổ y tế - hỗ trợ lưu động ở các xã, phường, thị trấn.

Xem thêm video được quan tâm

Nhiều điểm du lịch ở Khánh Hòa đã bước vào trạng thái bình thường mới


Đông Hưng
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH