DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Khánh Hòa: Nối thành công cánh tay bị máy xay đá cắt gần lìa
Công Thi - 14:22 31/03/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau 5 giờ phẫu thuật, các bác sĩ BVĐK Khánh Hòa đã nối thành công cánh tay bị đứt gần lìa cho một bệnh nhân nam bị tai nạn lao động trong khi đang làm việc tại một cơ sở xay cắt đá.

Các bác sĩ Khoa Ngoại chấn thương phối hợp với Khoa Ngoại lồng ngực – Mạch máu Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa vừa phẫu thuật nối thành công cánh tay của một bệnh nhân nam, bị máy xay cắt đá cắt gần lìa cánh tay (dập nát cơ, gân, xương và đứt gần hết mạch máu).

Hình ảnh cánh tay bệnh nhân Nguyễn Văn Chung trên phim chụp.

Bệnh nhân là ông Nguyễn Văn Chung, 48 tuổi, quê ở Hải Dương, làm việc tại cơ sở xay cắt đá tại Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa).

Bệnh nhân được cấp cứu vào bệnh viện chiều ngày 15-3, trong tình trạng cánh tay trái bị dập nát, xương gãy lìa, đứt hết gân, cơ, mạch máu... Các bác sĩ đã phải thực hiện ca mổ kéo dài hơn 5 giờ liền để nối gân, nối mạch máu, ghép xương… Sắp tới các bác sĩ sẽ còn tiến hành ghép da (do da bị dập nát hết) cho bệnh nhân.

Bệnh nhân Chung sau khi được nối cánh tay tại BVĐK Khánh Hòa.

Đến trưa ngày 31-3, bệnh nhân đã cử động được cánh tay, mạch tốt, thể trạng toàn thân tốt.

Điều đáng chú ý là trước đây bệnh nhân cũng đã từng bị tai nạn lao động làm mất 3 ngón tay phải.

Cùng ngày, một nam bệnh nhân khác (Đ.Q.T.49 tuổi), ở Nha Trang cũng bị máy xay cắt đá cắt gần lìa cánh tay trái hôm 24-3. Nhưng do cánh tay của bệnh nhân này bị dập nát quá nặng, các bác sĩ đã không thể cứu được nên phải cắt bỏ. Theo bệnh nhân Đ.Q.T cho biết, do ông đang làm thì  bị trượt chân, tay trái quơ theo phản xạ và không may đã dính vào lưỡi dao.

Qua 2 trường hợp trên, các bác sĩ khuyến cáo, những công nhân lao động nói chung, đặc biệt nghề xay cắt đá cây, cần chủ động phòng ngừa, sử dụng bảo hộ lao động phù hợp, tránh để xảy ra các tại nạn đáng tiếc như trên.

Công Thi

Tin liên quan
Làm "sống" lại hai cẳng tay đã đứt lìa cho bệnh nhân
SKĐS - Các bác sĩ Khoa Phẫu thuật hàm mặt- tạo hình, Bệnh viện Việt Đức vừa phẫu thuật kịp thời, “gắn” tay cho trường hợp bệnh nhân bị tai nạn hy hữu đứt lìa 1/3 dưới 2 cẳng tay. 5 ngày sau ca phẫu thuật liên tục kéo dài 9 tiếng của hai kíp phẫu thuật song song, đôi bàn tay của bệnh nhân hiện tại “sống”, và có những cử động đầu tiên.
Nối thành công nhanh ngón tay đứt lìa
Sáng 14-7, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình tỉnh Nghệ An cho biết đã nối thành công ngón tay cái bị đứt lìa cho bệnh nhân L.V.C (35 tuổi, trú xã Nghi Thịnh, huyện Nghi Lộc, Nghệ An).
Nối thành công ngón tay cái đứt lìa, rút gân 20 cm
Ngày 17-4, TS-BS Nguyễn Tiến Lý, Phó Giám đốc Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng TP HCM cho biết ê-kíp phẫu thuật của khoa Phẫu thuật chỉnh hình và Gây mê hồi sức của bệnh viện này vừa nối thành công ngón tay cái bị đứt lìa do tai nạn lao động cho một phụ nữ.
Nối thành công cánh tay bị chém đứt lìa
Sau khi bị chém một nhát vào bụng, cánh tay rơi xuống đất, Tuấn Anh quỵ ngã nhưng vẫn cố bò đi tìm tay của mình, sau đó thì ngất lịm.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm