Hà Nội

Khánh Hòa: Nhiều người ra đường không đúng quy định, tăng cường kiểm soát, xử phạt

15-09-2021 6:12 AM | Xã hội

SKĐS - Trước thực tế người dân di chuyển trên đường vẫn rất nhiều, có cả những trường hợp với lý do không theo quy định, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành công văn khẩn về việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát người dân ra khỏi nhà khi không cần thiết.

Khánh Hòa nghiên cứu cho phép người đã tiêm vaccine được hoạt động đi lại Khánh Hòa nghiên cứu cho phép người đã tiêm vaccine được hoạt động đi lại

SKĐS - Đó là một trong những nội dung quan trọng trong kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa, về triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương này trong thời gian tới.

Ngày 14/9, UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành công văn khẩn về việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát người dân ra khỏi nhà khi không cần thiết, liên quan việc thực hiện Chỉ thị số 18 của Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, ngày 7/9/2021, về áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tương ứng với từng mức độ nguy cơ ở thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh.

Theo Chỉ thị 18, tỉnh Khánh Hòa vẫn tiếp tục thực hiện các biện pháp người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết; thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K, không tập trung quá 2 người nơi công cộng, giữ khoảng cách 2 mét và các quy định phòng, chống dịch COVID-19; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khi đi làm phải có các loại giấy tờ theo quy định.

Khánh Hòa tăng cường xử lý các trường hợp di chuyển trên đường không đúng quy định - Ảnh 2.

Khánh Hòa tăng cường kiểm tra các trường hợp di chuyển trên đường.

Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế, số lượng người dân di chuyển trên đường vẫn rất nhiều, trong đó, có cả những người di chuyển với lý do không theo quy định. Trước tình hình này, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu UBND các huyện, thị, thành phố khẩn trương tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp người dân di chuyển trên đường không đúng quy định, đảm bảo yêu cầu giãn cách, các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình hiện nay.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND TP Nha Trang Nguyễn Sỹ Khánh cũng ký văn bản yêu cầu công an thành phố, phòng quản lý đô thị, UBND các xã, phường tăng cường kiểm tra, kiểm soát các trường hợp người dân ra khỏi nhà không cần thiết, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Báo cáo kết quả về UBND thành phố hàng ngày trước 16 giờ.

Ông Khánh cũng yêu cầu Phòng Văn hóa và Thông tin TP Nha Trang chủ trì, phối hợp Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao thành phố, UBND các xã, phường tăng cường thời lượng tuyên truyền phổ biến cho người dân biết, chấp hành nghiêm việc giãn cách, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 18 của UBND tỉnh Khánh Hòa.

Theo số liệu của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hoà, từ ngày 23/6 đến 17 giờ ngày 14/9/2021, toàn tỉnh ghi nhận 7.342 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hai địa phương có số ca nhiễm nhiều nhất là TP Nha Trang 4.185 ca và thị xã Ninh Hoà 1.922 ca.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Thông điệp 5T- Pháo đài chống dịch trong giãn cách xã hội


Hà Trang
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn