Khánh Hòa, Lâm Đồng: Sẵn sàng tiêm chủng vaccine COVID-19 cho trẻ 5 đến 12 tuổi

07-04-2022 17:51 | Y tế

SKĐS - Hai tỉnh Khánh Hòa và Lâm Đồng đã chuẩn bị sẵn sàng tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em độ tuổi 5 đến 12 tuổi.

Mục tiêu của các địa phương đưa ra là tiêm chủng an toàn, khoa học theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Nhiều trường học cũng đã có kết nối, hướng dẫn các bậc phụ huynh đăng ký cho con em trong độ tuổi trên tiêm vaccine COVID-19.

Để công tác tiêm chủng vaccine COVID-19 được diễn ra thuận lợi nhất, Sở Y tế Lâm Đồng cũng đã yêu cầu Trung tâm Y tế các huyện, thành phố ở Lâm Đồng phối hợp chặt chẽ với Phòng GD&ĐT tại địa phương rà soát, lập danh sách trẻ đang đi học thuộc độ tuổi từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Đối với trẻ thuộc lứa tuổi này nhưng không đi học thì phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội và UBND các xã, phường, thị trấn để khẩn trương lập danh sách. Chuẩn bị đủ điều kiện tiêm chủng để có thể triển khai ngay khi được phân bổ vaccine COVID-19. Việc tiêm sẽ được tiến hành theo hình thức chiến dịch, miễn phí tại các cơ sở tiêm chủng cố định, tại điểm tiêm lưu động và trường học (đối với những nơi tổ chức học tập trung tại trường).

Khánh Hòa, Lâm Đồng: Chuẩn bị tốt để tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ 5 đến 12 tuổi - Ảnh 1.

Tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em 12 đến 17 tuổi ở Khánh Hòa (ảnh Cát Đan)

Tại Khánh Hòa, sau khi bao phủ vaccine COVID-19 cho độ tuổi từ 12 đến 17 tuổi với mũi 1 đạt tỉ lệ 104,57%; mũi 2 đạt tỉ lệ 97,33% thì UBND tỉnh này cũng đã có chỉ đạo chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện bảo quản, nhân lực để tiêm chủng cho trẻ em 5 đến 12 tuổi ngay khi được cung ứng vaccine COVID-19. Việc tiêm chủng phải an toàn, khoa học, linh hoạt để mọi đối tượng đều được tiêm chủng miễn phí, đúng quy định theo phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người". Năng lực tiêm chủng vaccine COVID-19 của Khánh Hòa khá tốt. Đến nay, công tác chuẩn bị cho việc tiêm chủng cơ bản đã sẵn sàng. Từ trang thiết bị, vật tư, nhân lực…

Nhiều bậc phụ huynh có con em trong độ tuổi 5-12 tuổi ở Khánh Hòa khi nhận được thông tin đăng ký tiêm chủng cho con em mình đều hồ hởi thực hiện ngay. Bà Võ Thị Mỹ (có con gần 6 tuổi, học trường mần non Vĩnh Hòa, Nha Trang) chia sẻ: Cuộc sống đã trở lại trạng thái bình thường. Tất cả các hoạt động gần như mở cửa toàn bộ. Vậy nên việc tiêm vaccine an toàn cho các em đều được các phụ huynh chờ đợi và sẵn sàng đưa con em đi tiêm khi nhận được thông báo.

Khánh Hòa, Lâm Đồng: Chuẩn bị tốt để tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ 5 đến 12 tuổi - Ảnh 3.

Nhiều bậc phụ huynh đều tự tin đăng ký cho con mình được tiêm khi có vaccine COVID-19

Tại nhiều trường tiểu học khác ở Khánh Hòa như: Trường Tiểu học Phước Long 2; trường Tiểu học Phương Sài…khi được hỏi ý kiến hay yêu cầu đăng ký tiêm vaccine COVID-19 cho con em mình thì hầu hết đều đồng ý.

Chị Nguyễn Thị Hạnh (có con học lớp 1 ở Nha Trang, Khánh Hòa) tự tin: Công tác tiêm chủng cho người lớn và trẻ 12 đến 17 tuổi đã diễn ra suốt thời gian dài nên khả năng tiêm chủng vaccine COVID-19 của nhân viên y tế rất thuần thục, các bậc phụ huynh đều rất an tâm.

Khánh Hòa: Gần 110.000 bệnh nhân COVID-19 đã khỏi, còn ít F0Khánh Hòa: Gần 110.000 bệnh nhân COVID-19 đã khỏi, còn ít F0

SKĐS - Đã có tổng số 109.240 bệnh nhân COVID-19 ở Khánh Hòa được điều trị khỏi, xuất viện, địa phương này còn rất ít F0 tại nhà.

Xem thêm video được quan tâm

Đời sống sôi động ở Khánh Hòa khi độ bao phủ vaccine COVID-19 đã đạt mức cao


Hà Đạo
Ý kiến của bạn