DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Khánh Hòa kiên quyết sơ tán dân khỏi nơi nguy hiểm
Tin, ảnh: Hà Văn Đạo - 12:16 20/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước tình hình mưa lớn diễn ra nhiều ngày gây ngập lụt trên diện rộng, đặc biệt là khu vực Miền Trung-Tây Nguyên, UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành công điện khẩn số 08/CĐ-UBND yêu cầu các cơ quan chức năng trong tỉnh này phải kiên quyết dy dời, sơ tán người dân ra khỏi nơi nguy hiểm, tránh các thiệt hại đau thương về người.

Tỉnh Khánh Hòa cho biết, trong những ngày tới, tình hình mưa bão còn phức tạp, nguy cơ lở đất, lũ quét ở Miền Trung-Tây Nguyên ở mức độ cao. Để hạn chế thiệt hại, bảo đảm tính mạng người và tài sản của nhân dân yêu cầu các cơ quan trong tỉnh phải theo dõi sát sao diễn biến của thiên tai.

Đối với công tác ứng phó trên biển, cần giữ liên lạc thường xuyên với chủ phương tiện để báo cáo cho các chủ tàu thuyên nắm bắt thông tin, chủ động ứng phó. Kiểm tra các phương tiện, hướng dẫn neo đậu, sẵn sàng phương án đảm bảo hoạt động an toàn với du lịch và lồng bè trên biển.

Gần 2 năm trước sụt lở từng gây nhiều đau thương ở Phước Đồng, Nha Trang

Đối với đất liền, kiên quyết dy dời, sơ tán người, phương tiện và tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm, nhất là những khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ ống, lũ quét, ngập lụt sâu…để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân và nhà nước….Bố trí trực ban 24/24 theo dõi tình hình bão, áp thấp nhiệt đới, mưa lũ. Rà soát lực lượng xung kích phòng chống thiên tai tại cấp xã, các trang thiết bị, nhu yếu phẩm theo phương châm “4 tại chỗ” để ứng phó với tình huống do bão, áp thấp nhiệt đới,mưa lũ gây ra.

Tại tỉnh Khánh Hòa, cách đây gần 2 năm mưa lớn, gây sụt lở ở thôn Thành Phát-Thành Đạt, xã Phước Đồng (Nha Trang) khiến cho hàng chục người chết thảm. Hiện vẫn còn hàng trăm hộ dân tại đây sống trong những căn nhà tạm bợ đầy hiểm nguy. Một trong những nguyên nhân khiến họ phải sống trong những căn nhà đầy sợ hãi ấy là điều kiện quá khó khăn.

Tin, ảnh: Hà Văn Đạo

Tin liên quan
Khắc phục sự cố sạt lở núi tại Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 337: Tìm thấy thi thể 22 cán bộ, chiến sĩ gặp nạn
SKĐS - Dù thời tiết diễn biến xấu, nguy cơ sạt lở núi cao nhưng, không quản ngày đêm mưa, gió, các lực lượng đã tranh thủ từng phút, từng giây, tìm kiếm đồng đội.
Ứng phó mưa lũ: Di dời cơ sở y tế ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở
SKĐS - Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị rà soát các cơ sở y tế có nguy cơ mất an toàn và có phương án di dời các cơ sở y tế ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở; khẩn trương khắc phục các cơ sở y tế bị ngập (điện, nước sạch...) để sớm đưa vào khám bênh, chữa bệnh.
Khắc phục sự cố sạt lở núi tại Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 337: Đã tìm thấy 14 thi thể, cán bộ chiến sĩ
SKĐS - Tin từ UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy 14 thi thể cán bộ, chiến sĩ trong vụ sạt lở đất tại Đoàn Kinh tế 337, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.
Sạt lở đất tại Quảng Trị: 22 cán bộ chiến sĩ bị vùi lấp
SKĐS - Rạng sáng 18/10 đã xảy ra một vụ sạt lở đất nghiêm trọng tại khu vực đóng quân của Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 337 (Quân khu 4) trên địa bàn huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm