Khánh Hòa hỗ trợ người dân gặp khó khăn bởi COVID-19

08-10-2021 7:05 PM | Xã hội

SKĐS - Trong đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4 này, Khánh Hòa bị ảnh hưởng nặng nề. Nhiều doanh nghiệp buộc phải dừng hoạt động, người lao động gặp khó khăn.

Đa dạng đối tượng gặp khó khăn cần được hỗ trợ

Chị Võ Thị Mỹ và nhiều lao động làm trong các doanh nghiệp du lịch phải ngừng việc do COVID-19 mấy tháng nay cho biết: Cuộc sống quá khó khăn, nếu kinh tế Khánh Hòa có phục hồi trở lại thì lực lượng lao động không thể trở lại làm việc ngay. Chỉ một bộ phận nhỏ được bố trí làm lại. Do đó không biết xoay sở cuộc sống ra sao. 

Tiếp sức cho lao động mất việc, người dân khó khăn bởi COVID-19 ở Khánh Hòa - Ảnh 2.

Các hộ kinh doanh phải đóng cửa bởi dịch COVID-19

Trước tình hình này, Khánh Hòa đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn bởi dịch COVID-19.  

Đến nay, Khánh Hòa đã hỗ trợ lao động nghỉ việc không hưởng lương, lao động hoãn hợp đồng khó khăn với số lượng 6.649 người tương ứng với số tiền hơn 23,5 tỷ đồng. Không để người điều trị COVID-19, người dân quá khó khăn trong các khu cách ly, địa phương cũng đã hỗ trợ cho 19.360 người thuộc diện F1, F0 với số tiền lên đến hơn 26,8 tỷ đồng.

Các hộ kinh doanh phải đóng cửa, người sử dụng lao động lao đao vì COVID-19 ở Khánh Hòa cũng đã được tiếp cận nguồn hỗ trợ. Riêng các hộ kinh doanh được hỗ trợ hơn 16,5 tỷ tương đương với 5.522 hộ.

Vượt khó 

Anh Nguyễn Vũ Tùng mở cửa hàng buôn bán nhỏ ở Nha Trang nhưng dịch bệnh, cửa hàng anh nằm trong khu vực phong tỏa, tất cả các hoạt động đóng băng. Giữa lúc khó khăn nhất, anh đã nhận được nguồn hỗ trợ kịp thời nên đang dần khôi phục lại hoạt động.

Tiếp sức cho lao động mất việc, người dân khó khăn bởi COVID-19 ở Khánh Hòa - Ảnh 4.

Người dân ở các khu cách ly ở Khánh Hòa vẫn còn khó khăn

Bà Nguyễn Thị Hậu (Vạn Ninh, Khánh Hòa) cũng phải dừng mọi hoạt động buôn bán kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát. Mất hẳn nguồn thu chính để trang trải cuộc sống và mua dụng cụ cho các con học tập, bà rất lo lắng. Tuy nhiên khi nhận được nguồn hỗ trợ bà chắt chiu để vượt qua đại dịch.

Theo Sở LĐ-TB&XH Khánh Hòa, tính đến 7/10 tỉnh này đã thực hiện hỗ trợ cho 234.144 đối tượng với tổng số tiền lên đến hơn 305,5 tỷ đồng. Ngoài lao động có hợp đồng, đã hỗ trợ cho lao động tự do và một số đối tượng đặc thù là hơn 109 ngàn người với số tiền hơn 212,8 tỷ đồng.

Việc phân bổ các nguồn hỗ trợ dựa trên cơ sở rà soát kỹ càng, đảm bảo đúng đối tượng để cùng nhau vượt qua những ngày gian khó của đại dịch, hướng đến bình thường mới.

Nhiều ngư dân Khánh Hòa cũng gặp khó khăn do dịch bệnh


Hà Văn Đạo
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH