DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Khánh Hòa: Gia tăng các ca sốt xuất huyết nặng
Hà Văn Đạo - 15:11 13/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tin từ Sở Y tế Khánh Hòa, từ đầu năm 2020 đến hết tháng 9, toàn tỉnh này có 5.200 người nhiễm bệnh sốt xuất huyết. Đáng lo ngại là số ca bệnh nặng ngày càng gia tăng, đã có 1 người tử vong do biến chứng nặng.

Theo đó, các ca nhiễm sốt xuất huyết gia tăng mạnh ở hai tháng gần đây do địa phương này bắt đầu bước vào mùa mưa. Nếu các tháng đầu năm, trung bình chỉ 50-70 ca/tháng thì tháng 8/2020 là 180 ca, tháng 9 tăng vọt lên gần 500 ca. Nhiều ca nặng do nhập viện muộn, tự điều trị thuốc ở nhà nên có nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chủ động diệt loăng quăng nơi mình sinh sống (ảnh: Trung tâm KSBT Khánh Hòa)

Trước diễn biến của dịch bệnh, ngành y tế Khánh Hòa đã tăng cường chuẩn bị thuốc men, phương tiện phục vụ tốt nhất cho việc xét nghiệm, điều trị và dập dịch. Cùng với đó khuyến cáo người dân cần sớm đến bệnh viện khi triệu chứng sốt cao, không tùy tiện điều trị đồng thời tăng cường diệt loăng quăng, bọ gậy ngay nơi mình sinh sống và môi trường xung quanh.

Hà Văn Đạo

Tin liên quan
Khám phá mối liên quan giữa sốt xuất huyết và COVID-19
SKĐS - Sốt xuất huyết (SXH) và COVID-19, cả hai hiện đang bùng phát, cướp đi nhiều sinh mạng. Các nhà khoa học đã phát hiện thấy mối liên quan lạ giữa hai căn bệnh nan y này.
TP.HCM: Tăng cường giám sát các điểm nguy cơ sốt xuất huyết
SKĐS - Số ca bệnh sốt xuất huyết (SXH) đang có sự gia tăng, đặc biệt đã có 1 ca bệnh tử vong. Ngành y tế TP. HCM, cụ thể là y tế cơ sở tiếp tục tăng cường giám sát các điểm nguy cơ để kịp thời phòng chống dịch bệnh.
Không chủ quan vì đang ở thời điểm thuận lợi cho muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết phát triển
SKĐS - Ngày 2/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lâm Đồng cho biết, toàn tỉnh ghi nhận 774 ca mắc sốt xuất huyết (SXH), xuất hiện ở hầu hết các địa phương, tập trung chủ yếu tại các huyện Đức Trọng, Đạ Tẻh, Bảo Lâm và TP. Bảo Lộc. Trong đó, huyện Đức Trọng có số ca mắc SXH cao nhất tỉnh với có 287 ca, tăng trên 50 ca so với tuần trước, tập trung nhiều nhất ở thị trấn Liên Nghĩa với trên 180 ca và rải rác tại các xã Phú Hội, Liên Hiệp và Tân Hội.
Số ca sốt xuất huyết của Hà Nội tăng nhanh
SKĐS - Thống kê của Sở Y tế Hà Nội, hiện Hà Nội đã ghi nhận gần 3.000 ca mắc sốt xuất huyết (SXH) từ đầu năm đến nay, trong đó có 2 trường hợp tử vong. Riêng trong tuần qua, trên địa bàn thành phố đã ghi nhận thêm 29 ổ dịch mới với 328 ca mắc. Tuy số ca mắc giảm 65 ca so với tuần trước đó nhưng xu hướng chung các tuần gần đây vẫn đang tăng lên, dịch lan rộng ra các quận nội thành.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm