Khánh Hòa dừng đón khách Trung Quốc, người nghi nhiễm nCoV sức khỏe tiến triển tốt

28-01-2020 5:51 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Để công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona đang diễn biến phức tạp ở Trung Quốc và một số quốc gia trên thế giới được tốt hơn, kể từ ngày 28/01, tỉnh Khánh Hòa sẽ dừng đón tất cả khách Trung Quốc. Các tour, chuyến bay từ Trung Quốc đến Khánh Hòa trước đó đã lên lịch đều bị hủy.

Theo ghi nhận, đến trưa ngày 28/01, tại các điểm du lịch công cộng ở Khánh Hòa, nhất là TP.Nha Trang, Cam Ranh…đều vắng bóng khánh Trung Quốc (bình thường, lượng khách này chiếm trên 50% tổng lượng khách du lịch đến Khánh Hòa). Các tuyến phố, khu lưu trú thường ngày tấp nập khách Trung Quốc cũng chỉ còn lại khách đến từ Châu Âu.

Đến 28/01, khu vực trung tâm Nha Trang đã vắng bóng khách Trung Quốc

Tại Bệnh viện nhiệt đới Khánh Hòa đã tiếp nhận và cách ly 12 người nghi nhiễm vi rút corona được chuyển đến từ Càng hàng không Cam Ranh và Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Trong số này có 6 người Trung Quốc. Các bệnh nhân đều sốt cao, khó thở. Các mẫu bệnh phẩm đang được Viện Pasteur Nha Trang phân tích, xét nghiệm. Diễn biến sức khỏe của 12 người này đều tốt, một số bệnh nhân đã giảm sốt, không còn nặng ngực như lúc mới nhập viện, cách ly.

Cách bệnh nhân nghi nhiễm Corona đang tiến triển tốt

Ngày 27/01, ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cũng ban hành Công điện số 01/CĐ-UBND chỉ đạo Sở Y tế và các cơ quan liên quan trong ngành y tế phải kiểm soát hàng ngày, xử lý kịp thời các tình huống phát sinh, không để diễn biến xấu. Sở Du lịch Khánh Hòa phải nhanh chóng yêu cầu các cơ sở du lịch, lưu trú, lữ hành…nhất là các cơ sở đón khách quốc tế đến từ các khu vực, quốc gia có dịch Corona phối hợp, tăng cường giám sát, kịp thời phát hiện, xử lý khi có dấu hiệu nhiễm bệnh. Khuyến khích khách du lịch đến thăm quan các di tích, các điểm thắng cảnh đeo khẩu trang phù hợp để ngăn ngừa dịch. Cảng hàng không, Cục Hải quan không không được lơ là giám sát. Các huyện, thị xã…cũng phải trang bị kiến thức phòng, chống dịch cho nhân dân.


Bài và ảnh Hà Văn Đạo
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH