Hà Nội

Khánh Hòa chỉ cho phép 30% nhân sự làm tại công sở

10-08-2021 1:39 PM | Xã hội

SKĐS - Trong thời gian Khánh Hòa thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, thủ trưởng các cơ quan đơn vị nhà nước bố trí khoảng 30% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trực tiếp tại công sở.

Đó là nội dung công văn khẩn ngày 9/8 của UBND tỉnh Khánh Hòa gửi các sở, ban, ngành liên quan và các địa phương trong tỉnh về hoạt động của các cơ quan nhà nước trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. 

Các nhân sự được bố trí làm việc trực tiếp nhằm mục đích phục vụ trực chiến đấu, trực chống dịch, xử lý tài liệu mật và các nhiệm vụ cần thiết khác theo yêu cầu cụ thể. Cũng theo công văn này, riêng lực lượng vũ trang, cán bộ, nhân viên y tế đảm bảo 100% quân số.

Trong thời gian ba ngày thực hiện tầm soát cộng đồng tại TP Nha Trang, từ ngày 9 đến 11/8, thủ trưởng các cơ quan đơn vị nhà nước tiếp tục giảm số lượng hơn 30%, chỉ bố trí những người thực sự cần thiết.

Theo đó, ưu tiên các đối tượng: cấp cứu, bảo đảm an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, lực lượng làm công tác phòng chống dịch hoặc các lực lượng hỗ trợ theo yêu cầu điều phối để phòng chống dịch của cơ quan chức năng; cán bộ công chức giúp việc cho lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền địa phương; thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh ở người các cấp; Cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí đăng ký hoạt động trên địa bàn tỉnh, lực lượng công nhân vệ sinh môi trường đô thị; xử lý sự cố về điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật tại TP Nha Trang...

Khánh Hoà thực hiện Chỉ thị 16: Chỉ bố trí 30% nhân sự làm việc trực tiếp tại công sở - Ảnh 1.

Điểm tầm soát dịch cộng đồng tại tổ 1 Phước Bình, phường Phước Long (một trong 16 xã phường bị phong toả) chiều ngày 9/8/2021

Giấy tờ kiểm tra tại các chốt kiểm soát trên địa bàn TP Nha Trang gồm giấy chứng nhận kết quả test nhanh/RT-PCR và một trong các loại giấy tờ cụ thể như thẻ chuyên ngành, thẻ công tác, văn bản xác nhận của cơ quan, đơn vị trong quá trình di chuyển thực thi công vụ hoặc di chuyển giữa trụ sở cơ quan, đơn vị và nơi cư trú.

Bên cạnh đó, tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế trực thuộc phối hợp, tạo điều kiện xét nghiệm nhanh (miễn phí) và cấp giấy chứng nhận test nhanh cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động theo yêu cầu.

Theo số liệu của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Khánh Hoà, đến 12 giờ ngày 10/8/2021, toàn tỉnh ghi nhận 3.619 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hai địa phương có số ca nhiễm nhiều nhất là TP Nha Trang 1.690 ca và thị xã Ninh Hoà 1.508 ca.


Hà Trang
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH