DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Khánh Hòa: Cắt cử bác sĩ thăm khám bà bầu trong khu cách ly phòng, chống COVID-19
Tin, ảnh: Hà Văn Đạo - 18:46 03/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Liên quan đến công tác phòng, chống COVID-19, Sở Y tế Khánh Hòa cho biết, đến hết ngày 3/8, toàn tỉnh này cách ly 707 (trong đó có 613 người có kết quả xét nghiệm âm tính, 1 người dương tính, 93 người đang chờ kết quả).

Ca dương tính là bệnh nhân 603, là nam, 21 tuổi, ở Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. Đây là du học sinh ở Mỹ. Ngày 30/7, bệnh nhân này từ Mỹ nhập cảnh tại Sân bay Quốc tế Cam Ranh trên chuyến bay VN319 và được cách ly ngay tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa, diễn biến sức khỏe ổn định.

Trong tổng số 707 người đang được cách ly ở nhiều địa điểm khác nhau ở Khánh Hòa thì có gần 150 phụ nữ đang mang thai. Ngành y tế địa phương đã chỉ đạo Trung tâm y tế TP. Nha Trang; Trung tâm y tế thị xã Ninh Hòa; Trung tâm y tế TP.Cam Ranh cắt cử cán bộ y tế, bác sĩ sản nhi, hộ sinh thường xuyên thực hiện thăm khám, kiểm tra sức khỏe các phụ nữ có thai và thực hiện tốt công tác y tế tại các khu cách ly.

Bệnh nhân dương tính được cách ly ngay khi xuống sân bay

Để chủ động trong công tác phòng, chống dịch, nhất là tình huống đón công dân Việt Nam từ nước ngoài về, tỉnh Khánh Hòa còn chuẩn bị sẵn sàng hai khu cách ly với sức chưa 700 người tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng An ninh và Ký túc xá của Trường Đại học Nha Trang. Bên cạnh đó, đang khảo sát 11 khách sạn trên địa bàn để tiến hành làm khu cách ly phòng, chống COVID-19 khi cần thiết.

 

Tin, ảnh: Hà Văn Đạo

Tin liên quan
Dịch COVID-19: Người cao tuổi, mắc bệnh mạn tính được cấp thuốc điều trị 3 tháng
SKĐS - Hướng dẫn kê đơn thuốc trong thời gian phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế nêu rõ: Việc kê đơn thuốc căn cứ vào tình trạng người bệnh để có thể kê số lượng thuốc sử dụng cho người bệnh cao tuổi, người mắc bệnh cần điều trị dài ngày không quá 3 tháng.
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
SKĐS - Bản tin 18h ngày 29/9 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 17 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh từ Liên bang Nga được cách ly ngay. Việt Nam hiện có 1.094 bệnh nhân. Cũng trong chiều ngày 29/9, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam công bố khỏi bệnh 2 bệnh nhân COVID-19 cuối cùng của tỉnh này.
Góp sức nhỏ cùng ngành y tế trong đại dịch
SKĐS - Ngoài việc mỗi người tự trang bị cho bản thân để phòng chống dịch bệnh, thì giữ gìn nơi ở, chỗ làm việc, các chốn công cộng được sạch sẽ, gọn gàng cũng là điều cần hết sức lưu ý. Bên cạnh nhà riêng, các trung tâm y tế, các cơ sở khám chữa bệnh càng chú trọng tới quy trình bảo đảm vệ sinh.
SARS-CoV-2 có thể sống bao lâu trong nước?
SKĐS - Tại Trung tâm khoa học quốc gia virus học và công nghệ sinh học “Vector” Nga, các nhà khoa học đã nghiên cứu khả năng sống sót của SARS-CoV-2. Các chuyên gia đã làm rõ, hầu như tất cả các thành phần của SARS-CoV-2 (90%) đều chết ở trong nước ở nhiệt độ bình thường trong phòng trong thời gian 24 giờ, còn 99,9% mầm bệnh sẽ chết trong khoảng thời gian 72 giờ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm